GrabTaxi ra mắt tính năng “Đặt xe gần nhất” tại Việt Nam

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

GrabTaxi học tập Uber để ra mắt một tính năng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi có thể tự động đặt xe gần nhất.

Trước đây, dịch vụ Uber cũng đã ra mắt một tính năng giúp hiển thị các tài xế gần bạn nhất nhất đang hoàn thành chuyến đi. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chờ chiếc xe Uber của mình đến đón. Đây là một tính năng rất hữu ích không chỉ đối với các hành khách mà ngay cả đối với các tài xế của Uber, giúp họ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền xăng xe cho các quãng đường di chuyển đến đón khách của mình.

Mới đây, dịch vụ GrabTaxi cũng đã học tập tính năng hữu ích này và ra mắt “Đặt xe gần nhất”. Đây là tính năng giúp các hành khách có thể tự động đặt một chiếc GrabCar hay GrabTaxi một cách nhanh chóng nhất và không phải mất quá nhiều thời gian để đợi chiếc xe của mình đến đón.

Khi khách hàng lựa chọn tính năng “Đặt xe gần nhất”, hệ thống sẽ tự động chỉ định một chiếc GrabCar hay GrabTaxi gần nhất đến đón bạn. Sau khi lựa chọn được xe, ứng dụng cũng sẽ tự động thông báo mức giá cước.

Đối với GrabTaxi thì mức giác cước sẽ được ước tính và sau đó khách hàng sẽ trả tiền dựa trên đồng hồ cước của hãng taxi đối tác, giống như bạn đi một chiếc taxi bình thường.

Còn đối với GrabCar, số tiền cước sẽ được tính chính xác và là số tiền mà bạn sẽ trả trước thông qua thẻ tín dụng. Giống như dịch vụ Uber.

Để kích hoạt tính năng “Đặt xe gần nhất”, bạn chỉ cần chọn biểu tượng tia sét trên màn hình chính của ứng dụng. Và sau đó chọn hình thức GrabTaxi hay GrabCar tùy theo sở thích của mình.

Với việc ra mắt thêm một tính năng mới hữu ích, GrabTaxi sẽ tiếp tục cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Uber tại các thị trường mới nổi như Việt Nam. Cách đây không lâu, GrabTaxi cũng đã tuyên bố hợp tác với Lyft, Didi và Ola để thành lập một liên minh mới chống lại Uber. Hiện tại GrabTaxi vẫn chỉ hoạt động tại thị trường các nước Đông Nam Á.

Tham khảo: GrabTaxi

NỔI BẬT TRANG CHỦ