iOS 11.3 với tùy chọn tắt tính năng làm chậm iPhone cũ có thể ra mắt ngay trong tuần này

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Thông tin trên vô tình bị tiết lộ bởi một nhà sản xuất phụ kiện iPhone.

Trong thời gian vừa qua, Shure - hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho iPhone - đã nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng về những vấn đề họ gặp phải với phụ kiện dành cho iPhone 8 và iPhone X. Shure đổ lỗi cho Apple và hứa rằng tất cả các vấn đề sẽ được khắc phục trên iOS 11.3.

Bên cạnh đó, hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho iPhone cũng chia sẻ với những người theo dõi trên Twitter rằng phiên bản iOS tiếp theo sẽ được tung ra ngay trong tuần này. Tuy nhiên, ngay sau đó, Shure đã xóa bài đăng này.

iOS 11.3 với tùy chọn tắt tắt tính năng làm chậm iPhone cũ có thể ra mắt ngay trong tuần này - Ảnh 1.

Không chỉ khắc phục những vấn đề liên quan tới phụ kiện của Shure, iOS 11.3 còn có nhiều tính năng và cải tiến mới bao gồm Animoji mới, bổ sung tính năng Business Chat cho iMessage và Health Records trong ứng dụng Health.

Quan trọng hơn, nó còn tùy chọn cho phép người dùng iPhone cũ tắt "chế độ bảo vệ pin" mà Apple âm thầm đưa vào iOS. Tuy chế độ này làm chậm iPhone cũ với pin chai để bảo vệ pin, tránh tình trạng sập nguồn đột ngột nhưng nhiều người dùng lại cho rằng nó là chiêu trò của Apple để khiến người dùng mua iPhone mới.

Dẫu vậy, không có nhiều bằng chứng cho thấy Apple đã sẵn sàng tung ra iOS 11.3. Trong những bản beta gần đây, Apple đã tạo ra nhiều cải tiến nhưng vẫn còn khá nhiều lỗi và trục trặc. Hơn nữa, trong bản beta gần nhất vẫn còn ứng dụng Feedback của Apple. Công ty Cupertino thường loại bỏ ứng dụng này khỏi bản beta cuối cùng trước khi cập nhật nó cho tất cả mọi người.