iPhone 2018 "hàng dựng" lộ diện: iPhone X Plus màn hình khủng 3 camera, iPhone 9 giá rẻ thon gọn

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế của 2 trong 3 chiếc iPhone dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay đã phần nào được tiết lộ thông qua những sản phẩm ốp lưng do một nhà sản xuất phụ kiện uy tín cung cấp.

Theo đúng lịch trình hàng năm, phải đến tháng 9 tới Apple mới chính thức trở lại thị trường smartphone với thế hệ iPhone 2018 của mình. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy đã khẳng định “táo khuyết” sẽ ra mắt 3 dòng iPhone riêng biệt trong năm nay, bao gồm: iPhone Xs, iPhone X Plus - hai phiên bản kế nhiệm của iPhone X; và iPhone 9 giá rẻ. (Lưu ý, tất cả mới chỉ là tên gọi tin đồn mà thôi).

Mới đây, iFan đã được dịp phấn khích trước một đoạn video bất ngờ được đăng tải trên chuyên trang 9to5Mac, hé lộ phần nào thiết kế bên ngoài của iPhone 9 với màn hình 6,1 inch và iPhone X Plus với màn 6,5 inch thông qua những chiếc ốp lưng đi kèm. Chủ nhân của đoạn video này là Skech, một nhà sản xuất phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng và cũng đã nhiều lần hợp tác với Apple trên các dòng sản phẩm trước đây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng 2 chiếc máy sử dụng trong video này chỉ là hàng dựng chứ không phải sản phẩm chính thức từ Apple đâu nhé.

iPhone X Plus và iPhone 9 đã lộ diện.


2 chiếc ốp lưng đã phần nào hé lộ toàn bộ thiết kế của iPhone X Plus và iPhone 9.

2 chiếc ốp lưng đã phần nào hé lộ toàn bộ thiết kế của iPhone X Plus và iPhone 9.

Vì một số trục trặc kĩ thuật nên đoạn video của Sketch đã bị mất đi phần âm thanh. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy cả 2 chiếc iPhone 2018 này đều có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone X (màn hình 5,8 inch) với camera sau được thiết kế dọc theo lưng máy. Trong đó, dường như iPhone X Plus sẽ sở hữu cụm 3 camera sau, một sự nâng cấp đáng kể từ camera kép của người tiền nhiệm.


iPhone X (màu đen) có kích thước nhỏ hơn một chút so với iPhone 9 (giữa) và iPhone X Plus.

iPhone X (màu đen) có kích thước nhỏ hơn một chút so với iPhone 9 (giữa) và iPhone X Plus.


Camera sau của iPhone X Plus và iPhone 9 cũng được đặt dọc theo máy như trên iPhone X.

Camera sau của iPhone X Plus và iPhone 9 cũng được đặt dọc theo máy như trên iPhone X.

Ngoài ra, gần như chắc chắn Apple vẫn sẽ chạy theo xu hướng màn hình vô cực với viền màn hình siêu mỏng trên thế hệ iPhone 2018 sắp tới. Bằng chứng là iPhone X Plus và iPhone 9 sở hữu kích thước máy tương đương với iPhone 7 Plus như đã đề cập trong phần cuối của đoạn video trên. Tuy nhiên, màn hình của iPhone 7 Plus lại bé hơn hẳn, chỉ 5,5 inch mà thôi. Chính nhờ thiết kế viền mỏng trên iPhone X mà Apple có thể tối đa diện tích màn hình mà vẫn giữ cho khung máy được nhỏ gọn.


Dù diện tích màn hình lớn hơn nhưng kích cỡ máy của iPhone Xs Plus cũng chỉ tương đương với iPhone 7 Plus (màu đen).

Dù diện tích màn hình lớn hơn nhưng kích cỡ máy của iPhone Xs Plus cũng chỉ tương đương với iPhone 7 Plus (màu đen).

Trong khi iPhone X Plus sẽ là quân bài quan trọng để Apple tiếp tục duy trì sức cạnh tranh trên thị trường smartphone, thì iPhone 9 lại là bước đi khá lạ lùng mà không kém phần táo bạo. Sau khi bị bỏ quên một cách khó hiểu trong năm 2017 khi mà Apple chỉ ra mắt iPhone 8 và iPhone X (iPhone 10), iPhone 9 sẽ chính thức trở lại và nhắm đến những đối tượng khách hàng muốn sở hữu iPhone sang chảnh với mức giá phải chăng.

Theo đó, dòng máy này sẽ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch, chấp nhận đánh đổi chất lượng hiển thị so với iPhone X để cắt giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì chắc chắn iPhone 9 vẫn sẽ được trang bị thiết kế, camera cùng những tính năng hợp thời nhất hiện nay để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Các chuyên gia dự đoán mức giá của smartphone này sẽ rơi vào khoảng 600 - 700 USD, nghĩa là chỉ bằng khoảng 2/3 so với iPhone X.

Theo 9to5Mac

Bình luận