Ít ai biết máy rửa bát có thể tăng sức chứa tối đa bằng những cách đơn giản này

  Hương.H - Webuy, Thể thao & Văn hóa 

  Nhà nhiều nồi niêu, chén đĩa đến mấy cứ áp dụng những mẹo này là có thể bỏ hết vào máy rửa bát và rửa sạch hết chỉ trong một lượt.

  Đặt ly đựng nước vào giữa các ngăn chứa

  Làm thế nào để xếp nhiều ly nước nhất có thể trong máy rửa bát mà không gây tốn diện tích ngăn chứa? Lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt ly vào giữa các ngăn chứa thay vì đặt ở ngăn trên cùng. Bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện mình có thể xếp được nhiều ly hơn, đồng thời tránh được tình trạng vỡ ly. 

  Đặt thìa, đũa, nĩa và các chén dĩa có phần lõm nằm nghiêng

  Ít ai biết máy rửa bát có thể tăng sức chứa tối đa bằng những cách đơn giản này - Ảnh 1.

  (Ảnh: Internet)

  Nếu nhà không có túi giặt, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản là đặt thìa, đũa, nĩa và các loại chén dĩa có phần lõm nằm nghiêng. Như vậy sẽ tiết kiệm không gian trong giỏ đựng cũng như giúp những món đồ này được làm sạch triệt để hơn.

  Đặt thớt, chảo và các vật dụng phẳng theo đường viền của ngăn cuối cùng

  Thêm một mẹo cực hay nữa giúp bạn “tranh thủ” tối đa sức chứa của máy rửa bát, đó là bạn hãy nhét thớt, chảo (những vật dụng phẳng) theo đường viền của ngăn cuối cùng. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn dư ra rất nhiều không gian cho các món đồ cồng kềnh hơn như nồi hay tô lớn. 

  Ít ai biết máy rửa bát có thể tăng sức chứa tối đa bằng những cách đơn giản này - Ảnh 2.

  (Ảnh: Internet)

  Dùng túi giặt dạng lưới để đựng các món đồ nhỏ như dao, thìa, nĩa…

  Hôm nào nhà có cỗ bàn là số lượng thìa, nĩa, đũa hay chén đựng nước chấm ắt sẽ nhân lên gấp chục lần. Với những món đồ lặt vặt, kích cỡ nhỏ này, tốt nhất bạn hãy cho chúng vào túi giặt dạng lưới và đặt túi lên ngăn trên cùng của máy rửa bát. Biện pháp này vừa giúp tiết kiệm không gian cho máy, vừa ngăn cho các món đồ nhỏ này không bị rơi hay mắc kẹt trong máy. 

  Ít ai biết máy rửa bát có thể tăng sức chứa tối đa bằng những cách đơn giản này - Ảnh 3.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ