Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...'ông tổ' iPhone 2G?

  Anh Việt,  

  Câu trả lời đã có trong video vừa được đăng tải mới đây của Youtuber iJustine, khi cô tiến hành thử nghiệm khả năng chụp hình của "cụ tổ" iPhone 2G với "cháu chắt" iPhone 11 Pro ở một loạt bài test khác nhau.

  Ra mắt vào năm 2007, iPhone 2G là mẫu iPhone đầu tiên được Apple trình làng, với camera đơn phía sau có độ phân giải 2MP vốn được đánh giá rất cao vào thời điểm đấy. Trong khi đó, với phiên bản iPhone mới nhất vừa ra mắt là iPhone 11 Pro, chiếc smartphone này được Apple trang bị cụm ba camera sau đầy mạnh mẽ, với một loạt tính năng nhiếp ảnh tiên tiến có thông số nghe qua đã thấy…kinh người. 

  Với khoảng cách thế hệ vừa tròn một con giáp (12 năm), 2 chiếc smartphone này có sự khác biệt lớn đến mức nào nếu so sánh về tính năng chụp ảnh? Câu trả lời đã có trong video vừa được đăng tải mới đây của Youtuber iJustine, khi cô tiến hành thử nghiệm khả năng chụp hình của "cụ tổ" iPhone 2G với "cháu chắt" iPhone 11 Pro ở một loạt bài test khác nhau.

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 1.

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...'ông tổ' iPhone 2G?

  Ở điều kiện ánh sáng đầy đủ, hình ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro có mức độ cân bằng trắng và cân bằng sáng tốt hơn ảnh chụp bởi iPhone 2G, vốn bị ám xanh và thiếu chi tiết. Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại ra mắt cách đây 12 năm, chất lượng hình ảnh của iPhone đời đầu vẫn khá sắc nét, cùng mức tái tạo màu sắc tương đối ổn.

  iPhone 2G (Bên trái) vs IPhone 11 Pro (Bên phải)

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 3.
  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 4.

  Trong bài thử nghiệm chụp ngược sáng, dấu hiệu "tuổi tác" của iPhone 2G đã lộ rõ, khi phần mềm chụp ảnh trên chiếc smartphone này vào thời điểm ra mắt không tích hợp thuật toán xử lý ảnh chụp ngược sáng, khiến toàn cảnh của ảnh bị tối. Ở chiều ngược lại, ảnh chụp iPhone 11 Pro vẫn rất xuất sắc nhờ được trang bị công nghệ tiến tiến hơn nhiều lần, với khả năng cân bằng sáng cực tốt.

  Chúng ta cũng dễ dàng nhận ra kết quả tương tự ở các bài thử nghiệm chụp ở điều kiện ánh sáng mạnh. Hầu hết ảnh chụp bởi iPhone 2G đều rất tối, với nguyên nhân chủ yếu là do máy không xử lý nổi ở điều kiện chụp như vậy. 

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 6.

  Khá ngạc nhiên, ở góc chụp cận cảnh chủ thể, hình ảnh chụp bởi camera sau có độ phân giải 2MP của iPhone 2G có màu sắc khá hài hòa, cùng với đó chất lượng chi tiết tương đối tốt. iPhone 11 Pro đương nhiên vẫn tốt hơn, nhưng khoảng cách về công nghệ không quá cách biệt như những tấm hình trước.

  iPhone 2G (Bên trái) vs IPhone 11 Pro (Bên phải)

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 8.

  Tương tự, ở bức hình chụp "tự sướng" cận cảnh khuôn mặt bằng camera sau, chất lượng của iPhone 2G vẫn khá tốt với công nghệ của năm 2007. 

  Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro sẽ như thế nào nếu so sánh với...ông tổ iPhone 2G? - Ảnh 9.

  Tuy nhiên, sang đến bài test chụp ảnh đêm ở điều kiện thiếu sáng, iPhone 2G đã thực sự "hấp hối", thua kém từ màu sắc cho đến chi tiết, thể hiện rõ sự phát triển về mặt công nghệ lớn thế nào qua từng đấy năm. 

  Tất nhiên, khó có thể đòi hỏi gì hơn ở một chiếc smartphone 2007 khi phải thử lửa ở bài test quá khó như vậy. Mặc dù vậy, nếu xét theo tiêu chuẩn chụp ảnh đêm ở thời điểm cách đây 12 năm, kết quả của iPhone 2G hoàn toàn nằm ở mức Khá trở lên.  

  Với iPhone 11 Pro, mẫu smartphone mới nhất này thể hiện xuất sắc từ màu sắc, cân bằng sáng, độ chi tiết. Cũng khá dễ hiểu khi tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao.  Cũng nói thêm, tính năng chuyên chụp đêm thực tế cũng mới được Apple trình làng ở dòng iPhone 11 sau nhiều năm vắng bóng ở các mẫu iPhone trước đó. 

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ