Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman

  Đức Khương,  

  Có một số loại Kryptonite khác nhau xuất hiện trong Smallville, và mỗi loại có một tác dụng riêng đối với Clark Kent do Tom Welling thủ vai.

  Trong loạt phim Smallville, có một số dạng kryptonite khác nhau đã xuất hiện, mỗi dạng sẽ có những tác dụng khác nhau đối với Clark (Tom Welling). Cũng giống như trong truyện tranh, những viên kryptonite trong Smallville là một khoáng chất từ ​​hành tinh quê hương của Clark Kent và nó cũng được coi là điểm yếu lớn nhất của anh ta.

  Đầu mùa 1 trong loạt phim Smallville đã cho thấy rằng Smallville có rất nhiều kryptonite. Nó đến thị trấn trong trận mưa sao băng đưa Kal-El đến Trái Đất, mặc dù sau đó nó đã có nhiều thông tin cho rằng một số loại kryptonite khác đã có mặt trên Trái Đất từ trước đó.

  Đối với tất cả những tập phim của mùa 1, chúng đơn giản được gọi là đá sao băng xanh. Mãi đến mùa 2 khi Clark gặp Tiến sĩ Virgil Swann (Christopher Reeve), anh mới biết được tên riêng của nó: kryptonite. Sau đó, thuật ngữ này thường xuyên được sử dụng bởi các nhân vật trong phim, đặc biệt là những người biết sự thật về nguồn gốc của Clark.

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 1.

  Kryptonite được cho là một trong những thành phần quan trọng trong cốt truyện của loạt phim, đồng thời nó còn được biết đến với khả năng có thể giết Superman. Những nhân vật như Lex Luthor (Michael Rosenbaum) cũng biệt được điều đó và thường sử dụng nó trong các thí nghiệm khoa học.

  Nó cũng mang lại khả năng siêu phàm cho nhiều nhân vật phản diện trong các tập phim mà Clark phải đối mặt, đặc biệt là trong những năm trung học của anh ấy. Về cơ bản, những vấn đề mà Clark và những người bạn của anh ấy phải giải quyết chỉ liên quan đến một dạng kryptonite, nhưng trong suốt mười mùa của chương trình, họ đã phát hiện ra rằng đá thiên thạch thực sự có rất nhiều màu sắc.

  Và dưới đây là tất cả các loại đá thiên thạch tồn tại ở Smallvillevà chúng đã ảnh hưởng đến Clark như thế nào.

  Kryptonite xanh lục

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 2.

  Loại phổ biến nhất là kryptonite màu xanh lục, đây là loại mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Giống như Superman trong truyện tranh, Clark bị suy yếu rất nhiều bất cứ khi nào nó ở gần. Trước khi biết về di sản ngoài hành tinh của mình, Clark đã phải chịu đựng những ảnh hưởng của nó trong cuộc sống hàng ngày bất cứ khi nào anh ấy tiếp cận Lana (Kristin Kreuk), người đã đeo một chiếc vòng cổ có kryptonite màu xanh lục.

  Bất cứ khi nào Clark ở gần những tảng đá này, anh ấy sẽ cảm thấy bản thân trở nên ốm yếu. Anh ấy thường gục xuống nếu nó đến quá gần cơ thể. Khi tiếp xúc, anh ấy dễ bị thương nặng. Nhưng sau khi sự hiện diện của nó bị loại bỏ, Clark chỉ cần một vài phút để hồi phục. Đây cũng là dạng kryptonite có khả năng tăng cường sức mạnh cho con người với nhiều loại siêu năng lực.

  Thông thường, những sức mạnh này có được khi tiếp xúc với đá trong trận mưa sao băng, và những khả năng mà họ có được thường liên quan đến vị trí của họ cũng như những gì họ đang làm. Ví dụ, Sasha (Shonda Farr) có thể điều khiển đàn ong vì cô bị những con ong sống trong tổ bị nhiễm đá sao băng đốt.

  Điều thú vị là trong phần 2, Clark đã biết được rằng những tảng đá thiên thạch màu xanh này cũng có thể mất đi màu sắc và cả những tính chất đặc biệt của chúng (bao gồm cả khả năng làm tổn thương anh ta). Trong một tập phim, Clark bị chiếc vòng cổ của Lana làm suy yếu, thì phi thuyền của anh ta lại phát ra một luồng năng lượng để vô hiệu hóa kryptonite và mang lại cho nó một diện mạo mới. Kết quả là chiếc vòng cổ của Lana giờ đây trở nên vô hại đối với Clark.

  Kryptonite đỏ

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 3.

  Người ta đã phát hiện ra trong phần 2 rằng không phải tất cả các viên đá từ trận mưa sao băng tại Smallville đều có màu xanh lục. Một trong số đó thực sự có màu đỏ và có tác dụng khác đối với Clark. Sau khi đeo một chiếc nhẫn với một viên đá quý làm từ kryptonite đỏ - "Red K", Clark bắt đầu chấp nhận mặt tối của mình.

  Anh ấy đã trở thành một "bad boy", nói chuyện với cha mẹ của mình khác hẳn với lúc bình thường, và thờ ơ thừa nhận có tình cảm với Lana. Tất cả những điều này xảy ra vì nó khiến Clark trút bỏ được mọi ức chế của mình. Nhưng sau đó chiếc nhẫn đã phải bị phá hủy để đưa Clark trở lại như bình thường, và đây cũng không phải là lần cuối cùng kryptonite đỏ khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn bởi có những sự cố tương tự khác xảy ra trong các tập sau đó.

  Trong phần 6 của loạt phim, có những thông tin tiết lộ rằng con người cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nó, nhưng không phải theo cách tương tự. Khi Lois tô son môi có chứa "Red K", cô ấy ngay lập tức nảy sinh tình yêu mãnh liệt với Clark và khiến khả năng suy nghĩ lý trí của cô ấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Kryptonite đen

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 4.

  Phiên bản Kryptonite màu đen này xuất hiện lần đầu tiên trong mùa thứ tư của Smallville, khi nó được sử dụng để tách phần nhân cách Clark Kent ra khỏi bản thể chính Kal-El.

  Vào cuối mùa 4, hai tiết lộ quan trọng đã được đưa ra về bản chất của kryptonite đen, nó có thể được tạo ra bằng cách nung nóng loại màu xanh lục đến nhiệt độ cực cao. Ngoài ra, ảnh hưởng của nó đối với Clark cũng tương tự như những gì nó gây ra đối với con người.

  Lex Luthor cũng từng sử dụng loại đá này để chia bản thân thành hai phiên bản mặt tốt và mặt tối của mình. Một Lex chỉ sở hữu những đặc điểm tích cực của hắn, trong khi người kia hoàn toàn là ác nhân. Trong phần cuối của mùa 8, Kryptonite màu đen trở lại để làm vũ khí bí mật của Clark chống lại Ngày tận thế, vì đây là cách anh ta tách con quái vật ra khỏi bản ngã con người của mình.

  Kryptonite bạc

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 5.

  Trong một tập phim của mùa 5, Brainiac (James Marsters) đã giấu tên tặng Lana một mảnh kryptonite bạc bởi hắn biết rằng điều này sẽ thu hút được sự chú ý của Clark. Khi Clark cầm nó trên tay, một mảnh của nó đã vỡ ra và kết quả là, Clark bắt đầu mắc chứng hoang tưởng, ảo giác thần kinh.

  Kryptonite bạc khiến cho Clark cảm thấy như tất cả mọi người trong cuộc sống của anh ấy đang quay lưng lại với mình. Nó thậm chí còn khiến cho Clark trở nên bạo lực đối với những người mà anh tin rằng đã phản bội anh.

  Kryptonite xanh lam

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 6.

  Trong mùa 7, Clark gặp Dax-Ur (Michael McClure), một nhà khoa học người Kryptonian đang sống một cuộc sống bình thường với một gia đình loài người. Anh ấy đã có thể thực hiện được điều này bằng cách đeo một chiếc đồng hồ được trang trí bởi một miếng kryptonite màu xanh lam. Thay vì làm suy yếu người Kryptonians, biến thể màu xanh lam sẽ phủ nhận sức mạnh của họ miễn là họ có tiếp xúc vật lý với nó.

  Gemstone Kryptonite (màu tím)

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 7.

  Clark gặp phải một dạng kryptonite mới trong phần 9 khi một người phụ nữ thổi bụi lên người anh ta. Clark không hề hay biết rằng bụi đó thực sự là Gemstone Kryptonite, thứ tạm thời mang lại cho anh một sức mạnh mới. Mọi người sẽ trở nên bắt buộc phải thực hiện bất kỳ mong muốn nào mà anh ta nói. Các nạn nhân bị ảnh hưởng sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đáp ứng yêu cầu của Clark.

  Gold Kryptonite (màu vàng)

  Khám phá bí ẩn của những viên Kryptonite xuất hiện trong Smallville và cách mà chúng ảnh hưởng tới Superman - Ảnh 8.

  Có một loại kryptonite ở Smallville mà Clark chưa bao giờ tiếp xúc, nhưng nếu có, câu chuyện của anh ta sẽ kết thúc đột ngột. Trong khi loại màu xanh lam phủ nhận sức mạnh của người Krypton, thì kryptonite vàng sẽ mang chúng đi vĩnh viễn.

  Nó đã được sử dụng như một vũ khí chống lại Clark trong mùa 10, nhưng may mắn thay, anh ấy đã có thể tránh chạm vào nó. Tuy nhiên, có vẻ như mặc dù Clark đã cố gắng tránh xa kryptonite vàng ở Smallville, nhưng cuối cùng anh ấy đã cố tình sử dụng nó sau khi kết thúc mùa 10. Người ta tin rằng đây là điều đã khiến Clark tự loại bỏ sức mạnh của mình trước khi xuất hiện trong "Crisis on Infinite Earths".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ