Lúa mạch được chứng minh giúp phòng ngừa béo phì, bệnh tim mạch và tiểu đường

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Quả là một điều đáng ngạc nhiên và đầy hứa hẹn.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition, một lượng nhỏ lúa mạch trong chế độ ăn uống cũng có thể có hiệu quả lớn trong việc giảm lượng đường trong máu, nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và ngăn ngừa béo phì.

Nhờ sự kết hợp độc đáo của các loại chất xơ có trong lúa mạch, loại thực phẩm có từ thời cổ đại này sẽ giúp ngăn chặn sự thèm ăn và nhiều vấn đề sức khỏe khác.


Lúa mạch được chứng minh giúp phòng ngừa béo phì bệnh tim mạch và tiểu đường

Lúa mạch được chứng minh giúp phòng ngừa béo phì bệnh tim mạch và tiểu đường

Quả là một điều đáng ngạc nhiên và đầy hứa hẹn. Việc thêm lúa mạch với các chất xơ vào chế hộ ăn trong thời gian ngắn lại tạo ra một lợi ích sức khỏe đáng chú ý như vậy”, Anne Nilsson, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Để rút ra những kết luận này, anh và các đồng nghiệp đã theo dõi chế độ ăn uống của những tình nguyện viên trong vòng 3 ngày. Họ sẽ được hướng dẫn cách thêm lúa mạch vào các bữa ăn của mình. Những loại bánh mỳ có nguồn gốc 85% làm từ lúa mạch được sử dụng. Sau đó, tình nguyện viên sẽ được thực hiện những xét nghiệm cần thiết để đánh giá nguy cơ tiểu đường và béo phì.

Theo đó, quá trình chuyển hóa của những người tham gia thử nghiệm đều được cải thiện. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận mức độ insulin được kiểm soát và giảm sự thèm ăn ở những người ăn lúa mạch.

Sau khi những người tham gia ăn bánh mỳ làm từ lúa mạch, chúng tôi quan sát thấy sự gia tăng một hooc-môn ở ruột giúp điều tiết trao đổi chất và sự thèm ăn ở họ. Nó có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim mạch và tiểu đường”, Nilsson kết luận.

Theo Rodalewellness

NỔI BẬT TRANG CHỦ