Những phương pháp ăn kiêng "không thể tin nổi"

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Để giải quyết vấn đề cân nặng, đã có rất nhiều người thực hiện những phương pháp giảm cân khác nhau. Nhưng liệu bạn đã từng biết đến những phương pháp giảm cân quái lạ, thậm chí có phần "hư cấu" dưới đây chưa?

Dạo một vòng quanh thế giới, luôn có rất nhiều người cố gắng tạo cho mình một chế độ ăn hợp lý chỉ nhằm một mục đích duy nhất – giảm cân. Từ một vị giáo sư nọ giảm được gần 13kg bằng cách chỉ ăn một chiếc Twinkies (một loại bánh xốp của Mỹ) mỗi ba giờ, cho đến nữ ca sĩ Katy Perry 2 tuần liền không ăn gì ngoài nấm để giữ cho mình số đo ba vòng vừa ý.

Nhưng đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng kiểu Paleo (chế độ ăn low-carb), năm vừa qua có lẽ không được như ý cho lắm, khi xuất hiện hàng loạt các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc hạn chế đến loại bỏ hoàn toàn đường bột ra khỏi bữa ăn không phải là điều tốt. Theo giáo sư Karen Hardy, từ xưa đến nay Carbonhydrat đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển não bộ bởi bộ não con người luôn đòi hỏi rất nhiều glucose – tồn tại trong thực phẩm chứa carb.

Khẩu phần ăn kiêng kiểu Paleo - chỉ toàn thịt, không tinh bột

Trong lúc mọi người vẫn đang tranh cãi việc ăn nhiều carb hay ít carb mới thực sự có lợi, chúng tôi cũng xin chỉ ra một số phương pháp ăn kiêng thuộc hàng “quái đản” trên thế giới.

Giảm cân bằng HCG

HCG được sử dụng trong y tế, nhưng có tác dụng giảm cân hay không thì chưa biết

Vào những năm 50 của thế kỉ trước, nhà vật lý học A.T.W.Simeons cho rằng việc tiêm hormone Human Choriogonadotropin (HCG) hàng ngày sẽ giúp giảm cân. Hormone này vốn được sản sinh trong giai đoạn đầu thời kỳ mang thai, và sử dụng nó với bữa ăn sẽ chỉ tương đương với khoảng 500 calo mỗi ngày.

Việc cung cấp cho cơ thể lượng calo chỉ bằng 1/3 so với nhu cầu có thể đem lại kết quả rõ rệt, nhưng đến nay vẫn chưa thực sự có bằng chứng nào cho thấy việc tiêm HCG sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, tác dụng phụ thấy rõ được bao gồm đau đầu, tụ huyết và thậm chí là gây “khó ở” đối với một số người.

Châm cứu ở tai

Khống chế huyệt đạo ở tai có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn

Liệu pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng kim châm cứu châm vào phần sụn trong của tai. Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc cho biết, dùng 5 kim châm cứu một lúc khống chế huyệt điều khiển cảm giác thèm ăn của cơ thể sẽ đạt hiệu quả giảm cân cao hơn.

Phương pháp châm cứu vốn thường thấy trong y học cổ truyền của Trung Quốc, và thực sự có khả năng khống chế cảm giác thèm  ăn của con người. Tuy nhiên, sau một thời gian, cơ thể của bạn có thể sẽ quen với cảm giác “bị châm” và liệu pháp này sẽ có thể không còn hiệu quả nữa.

Giảm cân nhờ sán dây

Không cần ăn kiêng! Không cần tập luyện! Sán dây sẽ giải quyết vấn đề cho bạn

Đây có lẽ là phương pháp giảm cân quái lạ và kinh khủng nhất chúng ta từng được biết đến. Con người dễ bị mắc sán dây nhất khi ăn phải thịt ôi thiu, và việc nhiễm sán có thể dẫn đến tử vong. Nhưng ít người biết rằng, đầu thế kỷ 20, đã có rất nhiều tay buôn thuốc dạo rao bán những viên thuốc mà theo lời kể chúng chứa sán dây để “ăn bớt thức ăn trong dạ dày của bạn”. Và với những tác dụng phụ vô cùng đáng lo ngại, không ngạc nhiên khi chính quyền Mỹ đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu và bán những mặt hàng có chứa sán dây.

Hít khí trời

Những người thực hiện phương pháp này hoàn toàn không ăn hay uống gì hết, mà chỉ “hít khí giời” để sống, theo đúng nghĩa đen. Họ tin rằng con người vốn không cần thức ăn hay nước uống, mà hoàn toàn có thể sống nhờ không khí và “năng lượng từ vũ trụ”.

Cụ Prahlad Jani, 86 tuổi, trải qua 3 ngày liền không ăn không uống mà vẫn sống tốt

Nghe thì có vẻ “không thể tin nổi” nhưng trên thực tế, năm 2010 đã có một người đàn ông tự nhận rằng mình không ăn hay uống gì từ năm 1940 đến giờ, và đồng ý để các nhà khoa học thực hiện các xét nghiệm kiểm tra y tế trên cơ thể mình.

Tham khảo konbini

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ