Không liên quan đến nhau nhưng Marvel Studios lại đang gây ảnh hưởng đến kịch bản của The Walking Dead

  DG,  

  Dù là 2 vũ trụ phim khác nhau nhưng The Eternals của Marvel và The Walking Dead lại đang sở hữu chung 1 diễn viên, dẫn đến việc mâu thuẫn trong lịch trình quay phim của cả 2 dự án này.

  MCU và The Walking Dead là 2 vũ trụ điện ảnh hoàn toàn khác nhau, với bối cảnh và tuyến nhân vật cũng không liên quan gì đến nhau. Ấy vậy mà phần phim The Eternals của Marvel Studios, dự kiến ra rạp vào ngày 6/11/2020, lại đang ít nhiều gây ảnh hưởng đến cốt truyện của series xác sống đình đám.

  Cụ thể, trong tập 9 mùa 10 của The Walking Dead, nhóm Daryl (Norman Reedus) đã có 1 pha vượt hang động chứa đấy walker (tên gọi của zombie trong phim) cực kì căng thẳng và nghẹt thở. Những tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra trót lọt, nhưng chỉ vì hành động “bóp team” có phần ích kỷ của Carol (Melissa McBride) đã khiến cửa hang sập xuống vào phút cuối, chôn vùi Connie (Lauren Ridloff) và Magna (Nadia Hilker).

  Tuy nhiên, theo diễn biến của tập tiếp theo, cũng như nhiều giả thuyết của fan hâm mộ, Connie và Magna thực chất vẫn chưa chết mà chỉ bị mắc kẹt lại mà thôi. Đó cũng là lý do vì sao Daryl đã lập tức lên đường tìm lối khác vào hang để giải cứu họ, dẫn đến việc một mình solo với The Whisperers đến mức suýt mất mạng trong tập phim mới nhất.

  Không liên quan đến nhau nhưng Marvel Studios lại đang gây ảnh hưởng đến kịch bản của The Walking Dead - Ảnh 1.

  Là 1 trong số ít nhân vật gắn bó với phim từ mùa 1, Carol (phải) từ vị trí gánh team bỗng chỗ trở nên mù quáng đến mức ích kỉ, chôn sống 2 đồng đội của mình.

  Thế nhưng, có vẻ như đây không phải là ý tưởng kịch bản ban đầu của đội ngũ biên kịch The Walking Dead. Nếu như bạn chưa biết, tại sự kiện Comic Con mùa hè năm 2019, Marvel Studios đã xác nhận Lauren Ridloff sẽ góp mặt trong bom tấn The Eternals. Và dường như việc phải cân 2 dự án lớn, 1 điện ảnh 1 truyền hình, đã dẫn đến mâu thuẫn trong lịch trình quay của nữ diễn viên này.

  Chia sẻ với trang Business Insider, showrunner Angela Kang của The Walking Dead xác nhận: “Xét về một vài khía cạnh, đúng là dự án The Eternals mà Lauren tham gia có tác động một chút đến kịch bản The Walking Dead. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi rất vui vì diễn biến trong phim vẫn diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp và được nhiều người hâm mộ đón nhận tích cực. Tôi muốn tạo ra nhiều câu chuyện thú vị hơn nữa giữa Carol và Daryl, Connie đóng vai trò chất xúc tác cảm xúc rất tốt đối với cả 2 nhân vật này. Đó là điều mà người trong ngành như chúng tôi vẫn phải đối mặt thường xuyên: Vừa tạo điều kiện tốt nhất để diễn viên có thể thoải mái hoàn thành dự án cá nhân của họ, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cho series mà mình phụ trách”.

  Không liên quan đến nhau nhưng Marvel Studios lại đang gây ảnh hưởng đến kịch bản của The Walking Dead - Ảnh 2.

  Lauren Ridloff xuất hiện tại Comic Con trong đội hình The Eternals của Marvel, dự án đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến kịch bản của The Walking Dead mùa 10.

  Chia sẻ của Angela Kang càng khiến khán giả có thêm niềm tin Connie vẫn còn sống. Chính việc bị mắc kẹt trong hang động sẽ cho phép cô tạm "biến mất" trong vài tập phim tới, tạo điều kiện để Lauren có thời gian tham gia The Eternals, trước khi quay trở lại với The Walking Dead. Với việc Daryl đang bị thương nặng, sẽ ngừng tìm kiếm Connie và Magna để trở lại Hilltop hỗ trợ chiến đấu trong tập phim tiếp theo, có lẽ phải đến cuối mùa 10, chúng ta mới có thể gặp lại họ. Trường hợp này cũng tương tự như Maggie (Lauren Cohan) khi nữ diễn viên rời The Walking Dead vào giữa mùa 9, nhưng sẽ trở lại ngay trong vài tập phim sắp tới.

  Về phía Marvel Studios, The Eternals được xem là một dự án đặc biệt quan trọng của họ trong năm 2020. Ngoài việc giới thiệu hàng loạt nhân vật mới, hoàn toàn xa lạ với biệt đội Avengers, chủ tịch Kevin Feige còn từng khẳng định bộ phim này sẽ tái định nghĩa hoàn toàn MCU. Đó cũng là lý do vì sao họ không ngại bạo chi để mời về hàng loạt ngôi sao như Angelina Jolie, Kit Harington, Salma Hayek, Kumail Nanjiani hay Richard Madden. Vì thế, không có gì khó hiểu khi họ mong muốn Lauren Ridloff có thể tập trung toàn bộ tinh thần cho phần phim này, thay vì cứ phải chạy ngược xuôi để thực hiện The Walking Dead và The Eternals cùng một lúc.

  The Eternals sẽ chính thức ra rạp vào ngày 6/11/2020, đồng thời cũng là phim điện ảnh cuối cùng của Marvel Studios trong năm nay. Còn The Walking Dead hiện đã trở lại với nửa sau mùa 10, khi mà cuộc chiến với The Whisperers đang đến giai đoạn căng thẳng nhất.

  Theo BusinessInsider/ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ