"Hulk" Mark Ruffalo không hề biết trước Iron Man sẽ hi sinh trong Endgame, thực sự suy sụp khi chứng kiến Người Sắt ra đi

DG,  

Sự hi sinh của Iron Man không chỉ tác động mạnh mẽ đến toàn bộ khán giả toàn cầu, mà ngay cả những người bạn diễn của Robert Downey Jr. cũng khó tránh khỏi cảm giác đau lòng.

Cái chết của Iron Man trong Avengers: Endgame có thể coi là một trong những sự kiện quan trọng và bi tráng nhất vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Không những đặt dấu chấm hết cho 1 kỷ nguyên hào hùng kéo dài hơn 1 thập kỷ, màn trình diễn đỉnh cao của Robert Downey Jr. còn mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Từ vui mừng khi Avengers thắng trận rồi đột ngột chuyển sang hụt hẫng, đau đớn tột cùng khi Iron Man suy sụp hoàn toàn sau cú búng tay vô cực. Không chỉ fan hâm mộ, mà ngay cả người đồng nghiệp thân thiết Mark Ruffalo (Hulk) cũng cực kì xót xa khi tham gia cảnh phim này.

Tại sự kiện C2E3 2020, mới diễn ra ở Chicago vào cuối tuần vừa qua, Mark Ruffalo đã có dịp ngồi lại trò chuyện về bom tấn lớn nhất năm 2019 nhà Marvel. Khi được hỏi ai là người nhập vai siêu anh hùng xuất sắc nhất, anh đã không ngần ngại dành những lời có cánh cho Robert Downey Jr: “Robert luôn là người hùng của tôi. Vai diễn Iron Man của anh ấy là cội nguồn của MCU. Tôi luôn ngưỡng mộ anh ấy trong thời gian làm việc cùng nhau. Anh ấy cũng là người đã gắn bó với Marvel lâu nhất trong số chúng tôi, là người hào phóng và dễ mến. Khi Iron Man hi sinh, tôi cảm thấy đau lòng đến mức sụp đổ”.

Hulk Mark Ruffalo không hề biết trước Iron Man sẽ hi sinh trong Endgame, thực sự suy sụp khi chứng kiến Người Sắt ra đi - Ảnh 1.

Mark cũng chia sẻ rằng anh không hề biết Iron Man sẽ chết trong Endgame cho đến khi phim bắt đầu bấm máy: “Chúng tôi đều cho rằng anh ấy sẽ kết hôn với Pepper Potts và sống hạnh phúc. Trong kịch bản của tôi viết như vậy mà”. Marvel vốn nổi tiếng với việc làm giả kịch bản để troll diễn viên, hoặc để tránh việc họ “miệng nhanh hơn não” mà spoil nội dung phim. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng chỉ một mình Robert Downey Jr. được phép đọc kịch bản hoàn chỉnh của Endgame trước khi bấm máy, những diễn viên khác sẽ chỉ nhận được những phân cảnh mà họ tham gia.

Ngoài sự ra đi của Iron Man, Mark Ruffalo cũng chia sẻ cảm nghĩ về Hulk - nhân vật đã gắn bó với anh trong nhiều năm qua. Giống như rất nhiều sự kiện trong Endgame, Giáo sư Hulk (Professor Hulk/Smart Hulk) đã được Marvel lên kế hoạch từ rất lâu rồi chứ không phải là quyết định một sớm một chiều.

Mark cho biết: “Vài năm trước, chúng tôi đã thảo luận về việc khai thác phần truyện Bruce Banner/Hulk/Professor, hình như là khi đang bấm máy Age of Ultron thì phải. Đây thực sự là một trải nghiệm rất thú vị, khác biệt hoàn toàn so với những phần phim mà Hulk và Bruce là 2 tâm hồn riêng biệt sở hữu chung 1 cơ thể. Tính đến nay, có thể nói tôi đã có cơ hội vào vai 3 nhân vật khác nhau trong MCU (dù về cơ bản vẫn chỉ là 1 người). Tôi cũng cho rằng đây là cái kết hợp lý dành cho Hulk, khi gã khổng lồ xanh cuối cùng cũng chịu thỏa hiệp và chung sống hòa bình cùng Bruce”.

Hulk Mark Ruffalo không hề biết trước Iron Man sẽ hi sinh trong Endgame, thực sự suy sụp khi chứng kiến Người Sắt ra đi - Ảnh 2.

Kịch bản ban đầu của Mark Ruffalo không đề cập đến việc Iron Man hi sinh.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều fan Marvel vẫn không cảm thấy thỏa mãn lắm, chính là việc Hulk vẫn chưa có phim riêng. Đúng là chúng ta đã được chiêm ngưỡng The Incredible Hulk vào năm 2008, nhưng khi ấy là do Edward Norton thủ vai gã khổng lồ xanh chứ không phải Mark Ruffalo. Trong 6 Avengers đời đầu, Iron Man và Captain America đều sở hữu 3 phần phim riêng, Black Widow cũng sẽ solo trên màn ảnh lớn vào tháng 4 tới đây, Thor thậm chí sẽ có phim thứ 4 vào năm sau, còn Hawkeye sẽ sớm xuất hiện trên Disney .

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng Marvel đang ấp ủ kế hoạch để Hulk đối đầu với Wolverine trên màn ảnh lớn trong phase 5 của MCU, cũng là phần phim riêng dành cho Người khổng lồ xanh phiên bản Mark Ruffalo. Với việc Disney đã mua lại 21st Century Fox, chính thức sở hữu bản quyền X-Men, thì đây là một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra.

MCU sẽ chính thức bước vào phase 4 với Black Widow, dự kiến công chiếu ngày 30/4 sắp tới, cùng với đó là The Eternals, ra mắt vào ngày 6/11. Với dòng phim truyền hình, Marvel cũng đã sẵn sàng cho 3 dự án đầu tiên trên Disney , bao gồm The Falcon and The Winter Soldier, WandaVision (2020) và Loki (2021).

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ