Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung

  ryankog,  

  Dù vậy, nhưng chiếc điện thoại này đã không tận dụng được lợi thế của mình.

  Nhiều người nghĩ rằng iPhone là điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung, nhưng không phải vậy - LG KE850 Prada được công bố sớm hơn một tháng (ngày 15 tháng 12 năm 2006) so với Apple ra mắt iPhone tại Macworld Expo (ngày 9 tháng 1 năm 2007). KE850 bắt đầu được bán vào tháng 5 năm 2007 với mức giá 600 EUR trong khi iPhone lần đầu tiên có mặt vào tháng 6.

  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 1.

  Thiết kế của điện thoại là sự hợp tác giữa LG và thương hiệu thời trang Prada, LG đã sử dụng tên của thương hiệu này cho sản phẩm. Chiếc điện thoại này thậm chí còn được đi kèm với một chiếc bao da sang trọng, giúp nhấn mạnh vị thế của máy như một món đồ thời trang.

  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 2.

  Sự ra mắt gần kề và thiết kế tương tự của Prada và iPhone đã không khỏi gây chú ý. Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thiết bị Di động LG, Woo-Young Kwak, đã nói: “Chúng tôi cho rằng Apple đã sao chép điện thoại Prada sau khi thiết kế được công bố khi nó được trao giải thưởng Thiết kế iF và đoạt giải vào tháng 9 năm 2006.”

  Tất nhiên, điều đó thật ngớ ngẩn, Apple không thể thiết kế một chiếc điện thoại mới trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 1. Không có vụ kiện nào xảy ra theo cách này.


  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 3.

  LG KE850 Prada có màn hình 3 inch, độ phân giải 320 x 480 px (để so sánh, iPhone có màn hình 3,5 inch 320 x 480 px lớn hơn). Nó chỉ có ba nút vật lý ở mặt trước - nhấc máy, gác máy và quay lại - mọi thứ khác đều do màn hình cảm ứng xử lý.

  Giao diện được thiết kế để sử dụng bằng ngón tay của bạn thay vì bút cảm ứng như PocketPC thông dụng vào thời điểm đó. Giao diện người dùng chủ yếu là đơn sắc với các biểu tượng viền trắng trên nền tối, trái ngược hoàn toàn với giao diện đầy màu sắc và đa hình của iPhone.

  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 4.

  Để nhắn tin, có một bàn phím T9 ảo, không phải QWERTY đầy đủ. Điện thoại có thể gửi và nhận SMS và email nhờ kết nối GSM ba băng tần. Tốc độ dữ liệu được so sánh với iPhone vì cả hai đều hỗ trợ EDGE.

  Chiếc điện thoại này có thể chạy Opera Mini, tận dụng tối đa kết nối dữ liệu và cho phép bạn duyệt Web thực (thay vì WAP). Có cả trình đọc tài liệu Office và PDF, trong trường hợp bạn nhận được một tài liệu trong email.

  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 5.

  Đây không phải là “điện thoại thông minh” mà là điện thoại với tính năng cơ bản. Bạn cũng có thể chạy các ứng dụng Java đơn giản (J2ME), trò chơi, nhưng không có hệ điều hành Symbian hoặc Windows Mobile. Điều thú vị là Prada đã sử dụng công nghệ Flash cho giao diện người dùng của mình.

  KE850 Prada đi kèm với một thẻ nhớ microSD 256MB được tặng kèm (nó chỉ có bộ nhớ 8MB được tích hợp sẵn) và bạn có thể hoán đổi nó bằng một thẻ 2GB. Điện thoại hỗ trợ các tệp âm thanh MP3 và AAC và thậm chí có một nút chuyên dụng để khởi chạy trình phát nhạc và cũng có bộ thu FM.

  Không phải iPhone, đây mới chính là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung - Ảnh 6.

  Một nút dành riêng cho máy ảnh 2MP với ống kính Schneider-Kreuznach và đèn flash LED. Nó có thể quay video 400 x 240 px ở tốc độ 15 khung hình / giây, điều này sẽ không gây ấn tượng với bất kỳ ai vào năm 2007, nhưng mặt khác, iPhone lúc đó vẫn chưa có khả năng quay video, cho đến 3GS của năm 2009.

  LG KE850 Prada đã bán được một triệu chiếc trong 18 tháng đầu tiên. iPhone bán chạy hơn rất nhiều, nhưng tệ hơn nữa là LG không bao giờ phát hành Prada chính hãng tại Mỹ. Có lẽ vì vậy mà ngày nay nó hầu như bị lãng quên trong khi iPhone đời đầu vẫn được mọi người nhớ đến. Thêm vào đó, giao diện cảm ứng của Apple bỏ rất xa LG - đó là sự đổi mới thực sự của iPhone, màn hình cảm ứng điện dung chỉ đơn thuần là công cụ biến ý tưởng của Apple thành hiện thực.

  Theo: GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ