Làm ở trạm vũ trụ nhưng vẫn tìm cách “hack” tài khoản ngân hàng của bạn đời ở Trái Đất

  VietPA,  

  Một nữ phi hành gia Mỹ bị kiện vì cố xâm nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng bạn đời của mình bằng cách sử dụng máy tính trên….trạm vũ trụ ISS.

  Việc những cặp vợ chồng có những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" là điều quá bình thường trong cuộc sống hôn nhân. Với những cặp vợ chồng đã li dị, việc tranh cãi, kiện tụng ra tòa cũng chuyện thường gặp mà thôi. Tuy nhiên, việc vợ ở Trái Đất đâm kiện cựu bạn đời ở ngoài vũ trụ vì dám…"hack" tài khoản ngân hàng của mình thì quả thật quá hy hữu, xưa nay chưa từng có.

  Câu chuyện nghe qua tưởng là đùa, hóa ra lại là thật xảy ra mới đây khi Summer Worden – một cựu sĩ quan tình báo Không Quân Hoa Kỳ ở Kansas đã gửi đơn khiếu nại nữ phi hành gia Anna McClain với cáo buộc ăn cắp danh tính và xâm nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng của mình.

  Làm ở trạm vũ trụ nhưng vẫn tìm cách “hack” tài khoản ngân hàng của bạn đời ở Trái Đất - Ảnh 1.

  Nữ phi hành gia Annna McClain

  Anna McClain và Summer Worden trước đây là một cặp vợ chồng kết hôn đồng giới, nhưng đã tiến hành ly hôn và đang trong quá trình giải quyết tranh chấp hậu hôn nhân ở tòa án gần 1 năm nay.

  Trong đơn khiếu nại được gửi lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, Worden cáo buộc nữ phi hành gia Anna McClain đã truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của cô trong khoảng thời gian từ tháng 12-2018 đến tháng 6-2019. Đáng nói ở chỗ, đây cũng là khoảng thời gian nữ phi hành gia đang thực hiện chuyến công tác dài 6 tháng trên trạm vũ trụ Quốc Tế ISS.

  Làm ở trạm vũ trụ nhưng vẫn tìm cách “hack” tài khoản ngân hàng của bạn đời ở Trái Đất - Ảnh 2.

  Anna McClain và Summer Worden hiện đang trong quá trình giải quyết ly hôn

  Theo tiết lộ của Worden, cô khá ngạc nhiên khi biết được bạn đời đã ly hôn vẫn biết tường tận về các khoản chi tiêu cá nhân của cô. Sau khi tìm hiểu thông qua ngân hàng, Worden phát hiện tài khoản cá nhân của mình đã bị truy cập trái phép từ một mạng máy tính có liên quan tới Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

  Sau khi bị cáo buộc, thông qua luật sư của mình, nữ phi hành gia McClain thừa nhận cô đã truy cập tài khoản ngân hàng vị hôn thê cũ bằng một máy tính trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Tuy nhiên theo McClain, hành vi của cô chỉ nhằm mục đích kiểm tra tình hình tài chính của gia đình, vốn bao gồm các khoản chu cấp dành cho người con nuôi chung (6 tuổi) của 2 người. Cô cho biết, mình truy cập vào tài khoản Internet Banking của vợ mình bằng mật khẩu cũ khi 2 người còn sống chung, đồng thời bác bỏ cáo buộc "hack" tài khoản ngân hàng để giành quyền truy cập.

  Làm ở trạm vũ trụ nhưng vẫn tìm cách “hack” tài khoản ngân hàng của bạn đời ở Trái Đất - Ảnh 3.

  McClain sử dụng máy tính trên trạm vũ trụ để truy cập vào tài khoản ngân hàng của cựu bạn đời

  Worden cho biết mình cảm thấy sốc khi biết bị McClain truy cập vào tài khoản dù cả hai đã chia tay: "Không thể tin được cô ấy lại có thể hành động trơ trẽn đến như vậy. Đây rõ ràng là hành vi xâm phạm quyền riêng tư trắng trợn".

  Hiện tại, NASA từ chối đưa ra bình luận khi cho rằng đây là vụ việc cá nhân. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết họ vẫn đang điều tra thêm về vụ việc. Về phần McClain, nữ phi hành gia này hiện đã kết thúc chuyến du hành của mình và trở về Trái Đất vào tháng 6/2019. McClain là một trong hai nữ phi hành gia lần thứ hai trong lịch sử thực hiện các chuyên đi bộ ngoài không gian.

  Tham khảo AJC.com

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ