Lãnh đạo MediaTek tiếp tục úp mở về việc Samsung sẽ mua chip của họ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một lãnh đạo cao cấp của MediaTek vừa gián tiếp khẳng định Samsung chính là "đối tác" của công ty.

Tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Samsung đã xuất hiện cách đây khá lâu. Hiện các bên liên quan vẫn chưa xác nhận chính thức nhưng có nhiều manh mối cho thấy Samsung đã kế hoạch để mua chip từ MediaTek.

Đây là một bước tiến mới của hãng chip Trung Quốc vì Samsung là một khách hàng rất tiềm năng. Thông tin về sự hợp tác giữa hai công ty xuất phát từ tháng Ba năm ngoái. Tuần trước, một thành viên của MediaTek tiếp tục khẳng định Samsung là một trong số khách hàng của họ nhưng không cung cấp các thông tin chi tiết.

Hôm nay, Arthur Wang, một giám đốc cao cấp của MediaTek lại tiếp tục đề cập đến vấn đề này. Trong một sự kiện ra mắt Allview P9 Energy ở Romania, khi được hỏi về mối quan hệ với Samsung, ông cho biết: “Chúng tôi không thể cung cấp thông tin về các sản phẩm chưa được công bố của đối tác”. Có thể thấy, Arthur Wang đã một cách gián tiếp thừa nhận Samsung chính là “đối tác” của MediaTek.

Nội dung thỏa thuận và động cơ hợp tác giữa hai công ty này hiện vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên, hầu hết ý kiến đều cho rằng chip MediaTek thích hợp cho các sản phẩm tầm trung và cấp thấp của Samsung. Trước đó, Samsung từng sử dụng chip của Spreadtrum - một công ty bán dẫn ít tên tuổi của Trung Quốc – cho các sản phẩm giá rẻ của mình.

Với những tiến bộ của MediaTek trong những năm gần đây, các con chip của công ty này đang tìm đường để xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống: từ TV thông minh đến máy nghe nhạc Blu-ray – nơi các tính năng như giải mã video 4K và hỗ trợ cho màn hình 120Hz thực sự hữu ích.

Với việc không sử dụng chip Qualcomm trên Galaxy S6, nhiều người tin rằng Samsung đang tìm cách làm giảm sự phụ thuộc vào nhà sản xuất vi xử lí này. Trong thời gian tới, công ty Hàn Quốc có thể sẽ sử dụng chip MediaTek cho phân khúc giá rẻ, trung cấp để tập trung phát triển chip Exynos cho phân khúc cao cấp.

Tham khảo: GSMarena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ