Lao nhanh trên sân thượng, nhảy qua các tòa nhà đầy nguy hiểm, 3 thanh niên khiến netizen Trung phẫn nộ vì hành động dại dột

Skye , Theo Helino  

Sau nhiều vụ tai nạn vì nhảy, leo trèo trên các tòa nhà cao tầng tại Trung Quốc, những hành động như này đang khiến nhiều người hết sức phẫn nộ vì thái độ coi thường mạng sống của các khổ chủ.

Việc leo lên những tòa nhà chọc trời, nhà cao tầng để thực hiện các màn thể thao mạo hiểm, leo trèo hay chạy nhảy không còn phải quá hiếm gặp. Tuy nhiên, với mức độ nguy hiểm ngày càng tăng, các cư dân mạng thực sự không còn thấy nó hài hước hay thú vị mà trở nên cực kỳ phản cảm, đặc biệt là sau khi nhiều câu chuyện thương tâm về các vụ việc tương tự xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc.

Video 3 gã mạo hiểm chạy nhảy trên nóc tòa nhà cao tầng tại Hong Kong, Trung Quốc.

Mới đây, trong một đoạn video được nhiều netizen Trung chia sẻ trên mạng, người xem có thể thấy một nhóm 3 thanh niên dựng một đoạn phim với chủ đề "chạy trốn". Họ là những kẻ ưa mạo hiểm, đột nhập lên nóc tòa nhà cao tầng ở khu Tiêm Sa Chủy và khi bị người bảo vệ nhắc nhở, cả 3 đã chạy rất nhanh, thực hiện những màn nhào lộn, nhảy qua các tòa nhà cao tầng mà không có lấy một món đồ bảo hiểm.

Được biết, chủ nhân của video này là Storror - một nhóm parkour người Anh (parkour là thuật ngữ để chỉ những hành động chạy, nhảy với độ khó, kỹ thuật cao; nhiều người coi đây là môn thể thao mạo hiểm mang tính nghệ thuật). Đoạn film này được quay vào năm 2016 trong chuyến thăm của họ tới Hong Kong.

Lao nhanh trên sân thượng, nhảy qua các tòa nhà đầy nguy hiểm, 3 thanh niên khiến netizen Trung phẫn nộ vì hành động dại dột - Ảnh 2.

Những màn trình diễn như này thực sự khiến người xem phải đổ mồ hôi tay.

Tuy nhiên, những vụ việc như này không được nhiều người trẻ hưởng ứng như trước nữa khi các vụ việc thương tâm liên quan tới parkour ngày càng xuất hiện nhiều. Vào khoảng năm ngoái, một chàng trai trẻ người Trung Quốc đã rơi từ một tòa nhà chọc trời cao 263m tại thành phố Trường Sa, Trung Quốc. Được biết, anh ta đã cố gắng thực hiện màn biểu diễn đó để kiếm tiền cưới bạn gái.