Lên mạng cầu cứu vì bị bắt nạt, cậu bé đáng thương được cả Internet đứng lên ủng hộ

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

“Họ đổ sữa lên người con, vứt đồ ăn lên quần áo con. Họ ném cả bánh mì vào con nữa”, Keaton Jones, nạn nhân của những kẻ bắt nạt chia sẻ trong nước mắt.

Bắt nạt người khác/bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục trên toàn thế giới. Đôi lúc để đối phó với những kẻ bắt nạt, bạn phải công khai lên án hành động của chúng. 

Một cậu bé và mẹ của mình đã lên mạng để cầu cứu, để nhiều người biết rằng cậu bị đối xử tệ bạc ra sao. Chính hai mẹ con cũng không ngờ được rằng, cả Internet đều đứng lên ủng hộ và đề nghị được giúp đỡ.

Cậu bé đó chính là Keaton Jones, học sinh của trường Knoxville, Tennessee. Vì không chịu nổi những hành vị trêu ghẹo ác ý cả về thể xác lẫn tinh thần từ bạn học, Keaton đã phải gọi cho mẹ đến để đón cậu về nhà. Trên xe, Keaton đã khóc tức tưởi và nói rằng cậu rất sợ. Ở trường, Keaton Jones luôn trở thành nạn nhân của những chiêu trò bắt nạt chỉ vì cậu khác biệt.

"Các bạn cười cợt cái mũi của con. Họ nói con xấu xí, nói con không có bạn bè", Keaton Jones chia sẻ. "Mọi người đổ sữa lên người con, vứt đồ ăn trưa lên quần áo con. Họ ném cả bánh mì vào con nữa".

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của Keaton Jones, nạn nhân của bạo lực học đường

Ở cuối video, Keaton đặt ra câu hỏi vì sao với chính những kẻ bắt nạt mình. Câu hỏi của Keaton đã đánh trúng vào một vấn nạn nhức nhối bấy lâu nay và nhận được toàn thể Internet đứng lên ủng hộ.

Video do mẹ cậu đăng tải đã thu hút gần 16 triệu lượt xem sau vài ngày. Vô số người dùng mạng xã hội ở Knoxville và cả thế giới đã biết tới cậu qua hashtag #standwithkeaton.

Các ngôi sao và những người nổi tiếng, có quyền lực đã lên tiếng ủng hộ cậu. Từ hảo thủ bóng dầu dục Delanie Walker của đội Tennessee Titans, ông trùm giải đấu UFC Dana White cho tới Justin Bieber đều ngỏ ý giúp đỡ Keaton về cả vật chất lẫn tinh thần.

Lên mạng cầu cứu vì bị bắt nạt, cậu bé đáng thương được cả Internet đứng lên ủng hộ - Ảnh 2.

Justin Bieber ngỏ ý muốn kết bạn và tâm sự với Keaton. Thông điệp này lại được rapper Snoop Dogg chia sẻ lên Stories

Lên mạng cầu cứu vì bị bắt nạt, cậu bé đáng thương được cả Internet đứng lên ủng hộ - Ảnh 3.

Thậm chí, nữ rapper mới nổi Cardi B còn công khai chỉ trích những kẻ bắt nạt Keaton, cô nói rằng làm như vậy không hề ngầu hay chất (THATS NOT GANGSTA), kêu gọi mọi người hãy chia sẻ video của Keaton để nâng cao ý thức và ngăn chặn bạo lực học đường.

Ngoài ra, diễn viên hài Patton Oswalt còn kêu gọi gây quỹ để chi trả cho việc học hành của Keaton trong tương lai. Chưa đầy 24h, quỹ GoFundMe dành cho cậu đã nhận được 20.000 USD.

Dù là nạn nhân của bạo lực học đường, cậu bé Keaton Jones vẫn tự trấn an chính mình và khuyên những người đã và đang bị bắt nạt hãy cố gắng mạnh mẽ vì mọi chuyện rồi sẽ tốt lên.

Theo Mashable