Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE: Laptop với màn hình ngoài cá nhân hóa theo cách chưa từng có mà không sợ hao pin

  Tuấn Nguyễn - Tuấn Lê,  

  Lenovo cho biết chiếc máy này vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng và thu thập phản hồi từ những người trải nghiệm.

  Hàng năm, sự kiện CES (Triển lãm điện tử tiêu dùng) là nơi mà nhiều công ty mang đến những ý tưởng sản phẩm độc đáo nhất của mình để sẵn sàng cho đợt mở bán sắp tới hoặc thăm dò ý kiến khách hàng. Tại CES năm nay, Lenovo đã mang đến những thiết bị rất ấn tượng và một trong số đó là laptop Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE.

  Đây là một mẫu laptop 2 màn hình, nhưng không phải loại thiết kế gập thường thấy, mà là một màn hình bên trong như bình thường và một màn hình ngoài nằm ở vị trí nắp máy.

  Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE: Laptop với màn hình ngoài cá nhân hóa theo cách chưa từng có mà không sợ hao pin- Ảnh 1.

  Mặt ngoài của chiếc Thinkbook này thực ra là một màn hình có thể thay đổi hình nền để cá nhân hóa theo cách chưa từng có trước đây

  Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE: Laptop với màn hình ngoài cá nhân hóa theo cách chưa từng có mà không sợ hao pin- Ảnh 2.

  Lenovo cho biết màn hình này sẽ không ảnh hưởng lớn đến pin.

  Trước đây, khi nó đến “làm đẹp” cho laptop thì thường chúng ta chỉ nghĩ đến việc dán skin hoặc sticker để thể hiện cá tính và sở thích của mình. Thiết kế này cho phép người dùng có thể tùy biến mặt ngoài của máy theo mọi cách mình muốn nhờ vào màn hình E Ink Prism 3, mang đến một laptop cá nhân hóa theo cách chưa từng có trước đây.

  Ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái, công nghệ E Ink Prism 3 là một giải pháp tiêu thụ điện năng thấp, có thể hiển thị đồ họa và hoa văn đơn giản với tối đa 8 màu. Nó được thiết kế cho những thứ như bảng hiệu bán lẻ hoặc thậm chí cả ô tô đổi màu, nhưng mẫu laptop của Lenovo cho thấy ứng dụng tiềm năng của công nghệ này trên thiết bị di động.

  Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE: Laptop với màn hình ngoài cá nhân hóa theo cách chưa từng có mà không sợ hao pin- Ảnh 3.

  Nó có thể được thiết lập để tiếp tục hiển thị hình ảnh hay tiện ích, dù bạn có đóng laptop

  Lenovo cho biết màn hình tiêu thụ điện năng rất thấp, có thể liên tục thay đổi màu sắc và kiểu dáng ngay cả khi bạn đang đóng máy mà không ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin. Điều này không chỉ mang lại cho laptop một vẻ ngoài đặc biệt mà còn có thể hiển thị những tiện ích như đồng hồ.

  ThinkBook 13x Gen 4 SPE với màn hình E Ink

  Công nghệ này được tích hợp thử nghiệm trên chiếc ThinkBook 13x Gen 4 với chip Intel Core Ultra và màn hình chính bên trong là 13.5 inch 120Hz độ phân giải 2.8K.

  Theo Lenovo, ThinkBook 13x Gen 4 SPE hiện tại vẫn đang trong giai đoạn concept, một ý tưởng để thử nghiệm và đang thu thập phản hồi từ những người được chọn dùng thử để quyết định xem có đem ra thị trường hay không. Tuy nhiên, Lenovo là một công ty có lịch sử trong việc áp dụng màn hình E Ink trên laptop, năm ngoái hãng đã ra mắt chiếc ThinkBook Plus Gen 4 cũng có màn hình E Ink, nên sẽ không ngạc nhiên nếu chiếc laptop này cuối cùng sẽ thành sản phẩm thương mại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày