LG bị kiện vì lỗi bootloop của G4 và V10

TVD,  

Những chiếc smartphone LG G4 và LG V10 mới vẫn gặp phải lỗi khởi động lại liên tục (bootloop).

Mới đây tại California, một số người sử dụng smartphone LG G4 và LG V10 đã quyết định khởi kiện hãng điện thoại LG. Nguyên nhân là do những chiếc smartphone của họ liên tiếp gặp phải lỗi khởi động lại (bootloop).

Trước khi đơn kiện này được gửi tới Tòa án California, đã có hàng nghìn người khiếu nại về lỗi bootloop trên LG G4, từ diễn đàn Reddit cho đến Facebook và Twitter. Bên cạnh đó cũng có không ít người dùng LG V10 gặp phải lỗi khởi động lại liên tục.

Một trong số những người đâm đơn kiện cho biết ông đã phải đổi chiếc LG G4 của mình đến hai lần, tuy nhiên chiếc LG G4 thứ 3 của ông vẫn gặp phải lỗi tương tự. Có vẻ như LG vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn rắc rối xảy ra trên G4 và V10.

Cách đây một năm, LG đã phải thừa nhận lỗi bootloop trên G4 là do lỗi phần cứng, một vài linh kiện bên trong có kết nối lỏng lẻo dẫn đến hiện tượng máy khởi động lại liên tục. Sau đó LG cho biết họ đã thay thế các thiết bị lỗi của khách hàng và sửa chữa lỗi phần cứng này.

Tuy nhiên trong đơn kiện vừa qua có cáo buộc “LG vẫn tiếp tục sản xuất những chiếc smartphone mới với lỗi bootloop. Bên cạnh đó, LG cũng không đưa ra bất kỳ giải pháp khắc phục nào cho khách hàng. Thậm chí họ còn từ chối đổi thiết bị mới cho những chiếc LG G4 đã quá hạn bảo hành”.

Những người gửi đơn kiện cũng cho biết thêm: “Toàn bộ dữ liệu, bao gồm hình ảnh, video trên điện thoại cũng bị mất khi những chiếc LG G4 và LG V10 gặp lỗi bootloop. LG không chịu trách nhiệm cho những mất mát này của người dùng”.

Tham khảo: arstechnica

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ