Light thông báo sẽ hợp tác với Sony để tạo ra các smartphone nhiều camera chất lượng cao

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sự hợp tác rất hợp lí của 2 hãng đều chú trọng vào việc nâng cấp chất lượng camera trên smartphone.

Công ty start up về nhiếp ảnh Light mới đây đã thông báo rằng sẽ hợp tác cùng Sony để phát triển những sản phẩm smartphone có nhiều camera chất lượng cao.

Light thông báo sẽ hợp tác với Sony để tạo ra các smartphone nhiều camera chất lượng cao - Ảnh 1.

Công ty Light trong quá khứ đã làm nhiều tờ báo phải tốn giấy mực, khi ra mắt chiếc camera L16, có tới 16 ống kính ở mặt sau để chụp hình, tạo ra các bức hình có chất lượng cao tới 52-megapixel.

Việc hãng này hợp tác với Sony cũng là điều dễ hiểu, khi Sony là một nhà sản xuất đi đầu trong công nghệ cảm biến hình ảnh cho smartphone. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo ra các sản phẩm có khả năng chụp hình cao chưa từng có, với chất lượng cảm biến tốt cùng với công nghệ ghép hình ảnh tiên tiến từ Light.

Light thông báo sẽ hợp tác với Sony để tạo ra các smartphone nhiều camera chất lượng cao - Ảnh 2.

Hãng Light cũng đã có ý định áp dụng công nghệ của mình lên các smartphone từ năm ngoái, và cũng đã sản xuất một vài sản phẩm thử nghiệm với 9 ống kính ở mặt sau. Việc hợp tác với Sony - một hãng đã có kinh nghiệm sản xuất smartphone lâu đời cũng là cơ hội để Light thử nghiệm những công nghệ của mình trên các thiết bị di động mà không gặp trở ngại về việc phát triển phần cứng.