Mãn nhãn xem Indonesia thử nghiệm xe tăng "Mãnh Hổ"

PnM,  

Ấn tượng nhất là việc chiếc xe tăng vẫn tiếp tục bắn trúng mục tiêu ngay cả khi tấm bia bằng vải đã bị rơi xuống.

Mãn nhãn xem Indonesia thử nghiệm xe tăng Mãnh Hổ - Ảnh 1.

Quân đội Indonesia đang tiến gần tới việc đưa mẫu xe tăng hạng trung Tiger vào trang bị trong biên chế. Loại xe thiết giáp tiến công mới này đã hoàn thành tốt đẹp các bài thử nghiệm hỏa lực, và giờ đây lãnh đạo quân đội Indonesia đang cân nhắc ra quyết định đặt bút ký hợp đồng mua "Mãnh Hổ".

Mãn nhãn xem Indonesia thử nghiệm xe tăng Mãnh Hổ - Ảnh 2.

Trong đoạn video dưới đây các bạn sẽ được thấy những công đoạn chuẩn bị cho thử nghiệm, cách mà xe tăng Tiger vượt qua địa hình đồi núi, rồi nhả đạn từ pháo chính 105 mm và súng máy đồng trục. Và ấn tượng nhất là việc chiếc xe tăng vẫn tiếp tục bắn trúng mục tiêu ngay cả khi tấm bia bằng vải đã bị rơi xuống.

Thử nghiệm xe tăng Tiger

Xe tăng Tiger (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ - Kaplan MT) là một đại diện kiểu "cổ điển" của các xe tăng hạng trung hiện đại. Mẫu xe tăng này được phát triển trong khuôn khổ chương trình "Xe tăng hiện đại tầm trung" (MMWT) do tập đoàn FNSS Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác cùng công ty PT Pindad của Indonesia.

Mãn nhãn xem Indonesia thử nghiệm xe tăng Mãnh Hổ - Ảnh 4.

Tại triển lãm hồi tháng 5 năm 2017, các nhà phát triển cho biết: Mặc dù khách hàng chính của mẫu xe tăng mới này sẽ là lực lượng vũ trang Indonesia, tuy nhiên đại diện FNSS cũng nhấn mạnh rằng Tiger sở hữu những đặc điểm kỹ-chiến thuật hoàn toàn phù hợp để phục vụ cho xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ