Mẫu xe máy điện 'không một mối hàn' sắp tới Mỹ: Đầy pin chỉ đi được 125km, nhìn giá 'sốc toàn tập'

  Nhật Quỳnh, Thể Thao Văn Hóa 

  Mẫu xe máy điện có thiết kế lạ mắt, có thể đi được 125km đầy pin và có giá tương đối cao nếu so với các mẫu xe máy điện phổ thông đang bán tại Việt Nam.

  Đi cùng với làn sóng chuyển đổi sang làm xe điện của các nhà sản xuất ô tô, các nhà sản xuất xe máy cũng đã và đang tìm hướng đi cho mình trong bối cảnh nhiều quốc gia và khu vực đặt thời hạn cấm bán xe sử dụng động cơ đốt trong.

  Không chỉ có các nhà sản xuất cũ, nhiều đơn vị start-up cũng đã mọc lên và cho ra mắt những mẫu xe máy điện thú vị. Sondors là một trong số đó, vừa mới ra thông báo nhận đặt cọc cho mẫu xe điện mới nhất của hãng.

  Mẫu xe máy điện 'không một mối hàn' sắp tới Mỹ: Đầy pin chỉ đi được 125km, nhìn giá 'sốc toàn tập' - Ảnh 2.

  Mẫu xe máy điện không mối hàn sắp tới Mỹ: Đầy pin chỉ đi được 125km, nhìn giá sốc toàn tập - Ảnh 2.

  Bộ khung nhôm nguyên khối của Sondors.

  Cụ thể, Sondors mới đây đã thông báo bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu xe máy điện mới toanh Sondors Metabeast và Sondors Metabeast X. Trong khi Metabeast mang thiết kế của một chiếc xe vượt địa hình thì Metabeast X lại hướng đến phong cách Dual Sport - phong cách phù hợp hơn với việc di chuyển đường dài.

  Cả hai mẫu xe máy điện này của Sondors đều sử dụng khung bằng nhôm. Điểm đặc biệt của loại khung nhôm này là được đúc hoàn toàn, nên không có mối hàn. Sondors từng mô tả bộ khung nhôm nguyên khối của mình như sau: "Quy trình sản xuất khung nhôm nguyên khối không mối hàn là một điều độc nhất chỉ có tại Sondors. Bộ khung tối giản cứng cáp mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn, đồng thời cũng góp phần mang đến một thiết kế độc đáo, gây chú ý".

  Mẫu xe máy điện không mối hàn sắp tới Mỹ: Đầy pin chỉ đi được 125km, nhìn giá sốc toàn tập - Ảnh 3.

  Về thông số kỹ thuật, Sondors cho biết rằng phiên bản chuyên off-road Metabeast có công suất tối đa đạt 6.000W và 40Nm mô-men xoắn, tốc độ tối đa đạt 80km/h. Mẫu xe này sử dụng bộ pin có dung lượng 30Ah, giúp chiếc xe di chuyển khoảng 71km với tốc độ trung bình 40km/h. Vì sử dụng bộ khung nhôm nên cả chiếc xe chỉ nặng khoảng 55kg.

  Phiên bản dual sport Metabeast X thì có các thông số nhỉnh hơn, cụ thể là có công suất tối đa 18.000W và 60Nm mô-men xoắn, tốc độ tối đa đạt được khoảng 120km/h. Sondors Metabeast X sử dụng pin có dung lượng 55Ah, giúp chiếc xe đi được khoảng 125km nếu đi với tốc độ trung bình 50km/h. Phiên bản Metabeast X này có trọng lượng nhỉnh hơn so với phiên bản chuyên off-road, lên đến khoảng 90kg.

  Mẫu xe máy điện không mối hàn sắp tới Mỹ: Đầy pin chỉ đi được 125km, nhìn giá sốc toàn tập - Ảnh 4.

  Cả hai mẫu Sondors Metabeast và Metabeast X đều chưa được bán ra. Theo hãng thông báo thì sẽ bắt đầu giao cho khách từ tháng 10 năm nay. Sondors tuy là một hãng xe xuất hiện tại nhiều quốc gia, nhưng Sondors Metabeast và Metabeast X sẽ chỉ được bán tại Mỹ.

  Mức giá cho 2 mẫu xe máy điện này có thể khiến nhiều người phải cân nhắc; theo đó, Metabeast có giá 4.500 USD (tương đương 105,5 triệu đồng) và Metabeast X có giá 8.000 USD (tương đương 187,5 triệu đồng). Mức giá trên đều không bao gồm thuế phí nào.

  Nếu 2 mẫu xe này về tới Việt Nam, nhiều khả năng sẽ chỉ dành cho một nhóm nhỏ khách hàng, bởi thị trường Việt Nam hiện có nhiều mẫu xe máy điện có mức giá hấp dẫn hơn và đi được quãng đường xa hơn. Ngoài các mẫu xe máy điện phong cách phổ thông như của VinFast hay mới đây là EVGo, khách hàng Việt còn có thể lựa chọn các mẫu xe với phong cách cá tính hơn như của Dat Bike.

  *Ảnh đồ họa trong bài minh họa cho cả Metabeast và Metabeast X

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày