Máy bay Boeing bị sét đánh trúng đầu khi đang bay vẫn hạ cánh an toàn

  TVD,  

  Các hành khách trong chuyến bay từ Iceland đến Denver đã có một pha thót tim khi chiếc máy bay của họ bị tia sét đánh trúng trong khi vẫn đang ở trên không trung.

  Các hành khách trong chuyến bay từ Iceland đến Denver đã có một pha thót tim khi chiếc máy bay của họ bị tia sét đánh trúng trong khi vẫn đang ở trên không trung. Điều đáng ngạc nhiên hơn là sau đó chiếc Boeing 757 này vẫn hoàn thành cuộc hành trình dài 6.000km để đến Denver trong tình trạng phần mũi máy bay bị thủng một lỗ rất lớn.

  Chiếc Boeing 757 sau khi hạ cánh an toàn tại Reykjavik, Iceland.

  Chiếc Boeing 757 sau khi hạ cánh an toàn tại Reykjavik, Iceland.

  Chỉ đến khi hạ cánh xuống sân bay tại Reykjavik, Iceland thì họ mới phát hiện ra rằng phần đầu của máy bay đã bị tia sét đánh thủng một lỗ lớn. Đây là nơi radar thời tiết được gắn trên chiếc Boeing, vì vậy mà nó không ảnh quá nhiều tới chuyến bay. Tất cả các hành khách đều hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

  Vết thủng rất lớn ngay phần đầu máy bay do bị sét đánh trúng.

  Vết thủng rất lớn ngay phần đầu máy bay do bị sét đánh trúng.

  Một hành khách cho biết “Có một tia sáng lóe lên và chiếc máy bay bị rung lắc trong vài giây, chúng tôi đã rất lo lắng và nghĩ rằng có thể sẽ phải hạ cánh khẩn cấp”. Sau khi hạ cánh an toàn và nhìn thấy vết thủng lớn ở phần đầu máy bay, một hành khách khác cho biết “ Chúng tôi nhìn chằm chằm vào vết thủng ở phần đầu máy bay và ngỡ ngàng khi biết rằng đó là do tia sét đã đánh trúng. Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào tương tự như vậy, quả thực là đáng ngạc nhiên”.

  Các chuyên gia hàng không cho biết, việc sét đánh trúng máy bay không phải chuyện hiếm gặp, thường xảy ra từ 1 đến 5 lần mỗi năm. Và các máy bay thương mại hiện nay đều được trang bị các công nghệ an toàn để xử lý những tình huống này. Tuy nhiên thì việc tia sét đánh thủng một lỗ lớn trên đầu máy bay như này là rất hiếm.

  The journey from Reykjavik to Denver is about 3,740 miles. Passengers on the plane said the lightning struck shortly after takeoff

  Tuy nhiên do không gây ảnh hưởng gì nên chuyến bay vẫn được tiếp tục và hạ cánh an toàn.

  Về phía hãng hàng không Icelandair, họ cho biết chiếc máy bay Boeing 757 sau khi gặp phải tình huống bị sét đánh trúng thì các phi công đã xử lý theo đúng quy trình. Do không phát hiện ra bất kỳ sự cố nào gây ảnh hưởng và nguy hiểm nên chuyến bay vẫn được tiếp tục mà không cần hạ cánh khẩn cấp. Chiếc máy bay hiện đang được sửa chữa và tiến hành điều tra thêm.

  Tham khảo: dailymail

  >>Hệ thống khóa an toàn buồng lái sau vụ khủng bố 11/9 đã gây ra thảm họa rơi máy bay tại Pháp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ