MediaTek ra mắt Helio M70, chip 5G độc lập đầu tiên của mình với tốc độ tải dữ liệu 5Gb/s

  tvd,  

  MediaTek Helio M70 có thể là sự lựa chọn cho những chiếc iPhone trong tương lai của Apple, khi không còn sử dụng chip của Qualcomm nữa.

  Ngay sau khi Qualcomm công bố bộ vi xử lý mới nhất là Snapdragon 855 với hỗ trợ mạng 5G, MediaTek cũng chính thức ra mắt chip baseband 5G độc lập là Helio M70.

  MediaTek Helio M70 là chip đa nhân có hỗ trợ các mạng di động 2G/3G/4G và 5G. Helio M70 có thể tương thích với các kiến trúc mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA), băng tần phụ 6GHz và các công nghệ 5G quan trọng khác.

  MediaTek ra mắt Helio M70, chip 5G độc lập đầu tiên của mình với tốc độ tải dữ liệu 5Gb/s - Ảnh 1.

  Nhà sản xuất của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết con chip 5G độc lập này được thiết kế theo các tiêu chuẩn Rel-15 do hiệp hội 3GPP đề ra. Tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt 5Gb/s, dẫn đầu ngành công nghiệp di động hiện nay.

  Người đứng đầu mảng truyền thông không dây của MediaTek, ông TL Lee cho biết: “MediaTek cam kết phát triển những công nghệ mới nhất. Với việc thương mại hóa chipset baseband 5G đầu tiên là Helio M70, sẽ mang đến trải nghiệm kết nối di động hoàn thiện hơn cho người sử dụng”.

  MediaTek cũng khẳng định rằng chip Helio M70 có thể hỗ trợ kết nối kép LTE và 5G, đồng thời đảm bảo khả năng tương thích ngược với các mạng 4G/3G và cả 2G khi không có mạng 5G.

  Helio M70 cũng mang đến lợi thế cho các nhà sản xuất, để tạo ra những thiết bị phần cứng mỏng và nhẹ hơn. Do là một con chip 5G độc lập, nên MediaTek Helio M70 có thể được Apple sử dụng để trang bị công nghệ 5G cho những chiếc iPhone tương lai, khi không còn sử dụng chip của Qualcomm nữa.

  Tham khảo: Gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày