Microsoft bắt tay hợp tác với BlackBerry trong lĩnh vực bảo mật sau những vấp ngã trên thị trường di động

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mối quan hệ đối tác chiến lược vừa được hình thành giữa Microsoft và BlackBerry được kỳ vọng sẽ đem tới những giải pháp bảo mật di động an toàn hơn cho người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Microsoft và BlackBerry là hai trong số những công ty thất bại với nền tảng di động. Và có lẽ để tìm một điểm tựa, cả hai đã quyết định thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với giải pháp bảo mật mang tên BlackBerry Enterprise BRIDGE.

Giải pháp bảo mật BlackBerry Enterprise BRIDGE là sự kết hợp giữa nền tảng bảo mật danh tiếng của BlackBerry và hệ thống điện thoại đám mây rộng lớn của Microsoft.

Với giải pháp này, cả BlackBerry và Microsoft đều hướng tới đối tượng doanh nghiệp, yêu cầu cao về bảo mật như công ty luật, chính phủ hay ngân hàng.

Mục đích của quan hệ đối tác là cung cấp các ứng dụng di động Microsoft cho Android và iOS từ hệ thống BlackBerry Dynamics. Mục tiêu cuối cùng là tăng cường bảo mật và năng suất doanh nghiệp.

Thông cáo báo chí có đoạn ghi: “Bộ phận IT của các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi lớn từ khoản đầu tư hiện tại và dữ liệu riêng tư của các công ty sẽ luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn cao nhất, phù hợp với các chính sách của công ty”.

Thông cáo báo chí của Microsoft và BlackBerry đều tập trung cả ngợi sản phẩm của cả hai trên thị trường di động. Đặc biệt, BlackBerry khẳng định, hãng luôn dẫn đầu thị trường với những hướng đi mới đầy sáng tạo, nhằm bảo vệ dữ liệu của mọi công ty trên các thiết bị di động.

Mặc dù mối quan hệ này sẽ mở ra một hướng đi tích cực cho cả hai nhưng rõ ràng, cả Microsoft và BlackBerry đều là những “kẻ bại trận” trong cuộc chiến trên thị trường di động trước các đối thủ quá mạnh như Android và iOS.

BlackBerry vẫn là một “tay chơi” trên thị trường di động khi quyết định liều lĩnh chuyển sang bán smartphone chạy nền tảng Android. Trong khi đó, Microsoft gần như đã từ bỏ rơi hệ điều hành Windows 10 Mobile vì không thể tìm thấy hướng đi mới.

Tuy nhiên, giới công nghệ chưa thôi đặt kỳ vọng về sự quay trở lại của Microsoft trong tương lai gần dưới hình hài mới. Đó có thể là các sản phẩm mang yếu tố viễn tưởng như smartphone sở hữu màn hình uốn dẻo hoặc dễ dàng chuyển đổi giữa hình thù điện thoại và máy tính bảng.

Sau thất bại trên thị trường di động, hai hãng công nghệ Mỹ có vẻ đang rất muốn tìm một “bờ vai” nương tựa, để vực lại tinh thần và hơn hết cùng nhau lên hoạch định những ý tưởng thiết bị di động mới trong tương lai không xa.

Tham khảo Softpedia

Bình luận