Microsoft chính thức cho cho tải về bản dùng thử của trình duyệt Edge dùng nhân Chromium

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tải về "vọc" thử ngay thôi các bạn.

Tháng 12 năm ngoái, Microsoft khiến tất cả mọi người bất ngờ khi tuyên bố sẽ chuyển sang dùng nhân Chromium của Google cho trình duyệt Edge. Chromium hứa hẹn hỗ trợ tốt hơn và nhanh hơn cho các tiêu chuẩn web liên tục phát triển, đổi mới.

Microsoft chính thức cho cho tải về bản dùng thử của trình duyệt Edge dùng nhân Chromium - Ảnh 1.

Hiện tại, sau vài tháng phát triển, Microsoft đã chính thức cho tất cả mọi người dùng thử trình duyệt Edge mới. Gã khổng lồ phần mềm vừa chính thức phát hành các phiên bản Developer và Canary của Edge mới trên trang chủ của mình. Bản Developer sẽ được cập nhật hàng tuần nên hứa hẹn sẽ ổn định hơn trong khi bản Canary cập nhật tính năng mới từng ngày sẽ tiềm ẩn nhiều lỗi.

Những chuyên gia công nghệ có cơ hội dùng trước Microsoft Edge nhân Chromium nhận định rằng trình duyệt mới của Microsoft không chỉ thay phần nhân. Về mặt thẩm mỹ, Edge mới như một sự giao thoa giữa Edge cũ và Chrome của Google. 

Khi khởi động lần đầu, Edge mới sẽ yêu cầu bạn chọn một trong ba bố cục New Tabs: Focused, Inspirational và Informative. Focused chỉ có một trang trống với thành tìm kiếm và một số trang web thường được sử dụng. Inspirational thêm hình ảnh nền lấy từ Bing trong khi Informative giống như Edge cũ, thêm cả News Feed của Microsoft vào. Bạn có thể đăng nhập với nhiều tài khoản và đồng bộ hóa trên mọi thiết bị, giống như Chrome.

Microsoft chính thức cho cho tải về bản dùng thử của trình duyệt Edge dùng nhân Chromium - Ảnh 2.

Dẫu vậy, thay đổi đáng chú ý nhất của Edge mới chính là nó chạy nhanh và ổn định hơn. Dẫu vậy, sẽ phải mất thêm một thời gian nữa phiên bản Edge mới hoàn chỉnh mới được tung ra. 

Bạn có thể tải về phiên bản dùng thử Edge dùng nhân Chromium bằng cách truy cập vào đây. Microsoft khuyến cáo rằng những phiên bản Edge này chỉ dành cho các nhà phát triển và những người đam mê thử nghiệm. Phiên bản beta dành cho đại đa số người dùng sẽ được Microsoft tung ra trong tương lai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ