Microsoft đang phát triển một chiếc webcam Surface 4K cho các thiết bị Windows 10

Tấn Minh,  

Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng sống cho thấy kế hoạch của họ đang được thực hiện.

Và theo một bản tin mới, bước tiếp theo trong kế hoạch là giới thiệu một chiếc webcam mới tương thích với các thiết bị Windows 10 và máy chơi game console Xbox One.

Mới nghe qua, có lẽ bạn cũng như rất nhiều người khác thắc mắc tại sao Microsoft lại cần phải tung ra một chiếc webcam "chính chủ".

Đầu tiên, Microsoft từ lâu đã cung cấp nhiều mẫu webcam cho các khách hàng, do đó với việc ra mắt một mẫu webcam mang thương hiệu Surface, công ty sẽ có thể quay lại với mảng kinh doanh màu mỡ từng khá thành công trên thị trường điện tử tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Do đó, Microsoft có thể "một mũi tên bắn hai con chim", vừa mở rộng được dòng sản phẩm Surface, vừa quay lại là một hãng sản xuất webcam cao cấp.

Cùng lúc đó, với thiết bị mới này, Microsoft sẽ có thể mang đến cho người dùng tính năng Windows Hello trên các thiết bị Windows 10 thông qua một chiếc webcam của chính mình.

Microsoft đang phát triển một chiếc webcam Surface 4K cho các thiết bị Windows 10 - Ảnh 1.

Khả năng ra mắt vào năm sau

Ở thời điểm này, Microsoft chỉ có thể cung cấp Windows Hello trên các laptop Surface. Các công ty khác đã tung ra các dòng sản phẩm hỗ trợ các thiết bị đời cũ chạy được Windows Hello, và đó chính xác là điều mà Microsoft đang nhắm đến đối với chiếc webcam mới của mình.

Theo một bản tin từ Thurrott, webcam mới của Microsoft có thể hỗ trợ 4K và cho phép người dùng đăng nhập các thiết bị với Windows Hello trên PC, đồng thời nó cũng mang lại các chức năng tương tự Kinect cho Xbox One.

Chiếc webcam này cũng sẽ hỗ trợ nhiều người dùng, tức về cơ bản người dùng có thể sử dụng nó để đăng nhập vào một tài khoản người dùng nhất định trên máy chơi game console Xbox.

Về thời điểm ra mắt, 2019 có lẽ là câu trả lời an toàn nhất, bởi hiện chưa có xác nhận chính thức nào về mọi thông tin nói trên. Microsoft đang thực hiện nhiều dự án thú vị liên quan Surface trong năm 2019, bao gồm cả một thiết bị màn hình gập rất được trông chờ mang tên Andromeda.

Tham khảo: Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày