Microsoft đề xuất cho người dùng cách crack phần mềm Office 2019

  tvd,  

  Đúng là vẽ đường cho hươu chạy.

  Windows và Office là hai trong số những phần mềm bị vi phạm bản quyền nhiều nhất. Tuy nhiên thật bất ngờ khi chính Microsoft lại tiếp tay cho hành động này, bằng cách đề xuất cho người dùng cách crack bộ phần mềm Office 2019.

  Đó là những gì bạn có thể thấy trên Bing, công cụ tìm kiếm nổi tiếng của Microsoft và đã được tích hợp vào cả Windows 10. Khi tìm kiếm từ khóa “office 2019 download”, một cụm từ khóa rất bình thường, thì Bing lại hiển thị kết quả nổi bật trên cùng là một trang web hướng dẫn tải về và crack bộ phần mềm Office 2019, thay vì trang web của Microsoft.

  Microsoft đề xuất cho người dùng cách crack phần mềm Office 2019 - Ảnh 1.

  Các hướng dẫn để crack Office 2019 còn được hiển thị trong phần mô tả phía bên trên, một cách rõ ràng. Có vẻ như Microsoft đã phát hiện ra sơ suất này và loại bỏ kết quả tìm kiếm không phù hợp.

  Ngay bây giờ, nếu bạn tìm kiếm cụm từ khóa “office 2019 download”, thì Bing sẽ không hiển thị kết quả trên nữa. Tuy nhiên chuyên gia bảo mật Jeroen Frijters đã phát hiện ra và lưu lại bằng chứng trên Twitter của mình.

  Microsoft đề xuất cho người dùng cách crack phần mềm Office 2019 - Ảnh 2.

  Rắc rối này có lẽ liên quan đến cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm, khi tự động lập chỉ mục dựa trên các trang web phổ biến và một vài yếu tố khác. Tuy nhiên có lẽ Microsoft nên có những bộ lọc tìm kiếm để ngăn chặn những kết quả không phù hợp tự động hiện lên.

  Tham khảo: softpedia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày