Microsoft sẽ tận dụng tối đa sức mạnh AI trong phiên bản cập nhật sắp tới của Office 365

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này sẽ hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mới đây, phó Giám đốc điều hành mảng Microsoft AI & Research Harry Shum đã tiết lộ Microsoft sẽ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho toàn bộ những sản phẩm cốt lõi của hãng, trong đó có Office 365, với mục tiêu giúp người dùng hoàn thành các tác vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Được biết, Office 365 được xây dựng trên nền tảng AI mạnh mẽ của Microsoft với những cải tiến trong kỹ thuật Machine Learning, phù hợp với mọi đối tượng từ lập trình viên cho đến các tổ chức. Nhờ đó, Microsoft đã góp phần nâng cao năng suất của hơn 120 triệu người dùng văn phòng trên toàn thế giới với nhiều tính năng nổi trội như dịch văn bản hay phát hiển các mối đe dọa bảo mật.


Office 365 sẽ tiếp tục tận dụng tối đa sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Office 365 sẽ tiếp tục tận dụng tối đa sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Và trong bản cập nhật tháng 12 này, công nghệ AI tích hợp trong Office 365 sẽ cung cấp cho người dùng khả năng phân tích dữ liệu sâu hơn, nâng cao kiến thức về tổ chức, đưa ra thông báo kịp thời về các sự kiện cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Khai thác dữ liệu sâu hơn với Insights (bản xem trước)

Mỗi ngày có đến hàng triệu thuê bao Office 365 sử dụng Excel để xử lý các phân tích phức tạp cũng như lấy dữ liệu từ tổ chức của họ bằng những công cụ thông minh như Flash Fill. Tuy nhiên, để trích ra những chi tiết quan trọng trong nguồn dữ liệu khổng lồ này có thể gây khó khăn cho một số người dùng.


Tìm kiếm và xử lý dữ liệu dễ dàng hơn với Insights của Excel.

Tìm kiếm và xử lý dữ liệu dễ dàng hơn với Insights của Excel.

Đó là lý do Microsoft đã tích hợp tính năng Insights cho Excel - một loại hình dịch vụ mới tự động đánh dấu các thông tin cần thiết giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và phân tích dữ liệu của họ. Sử dụng machine learning, Insights giúp xác định các xu hướng hiện tại cũng như cung cấp những hình ảnh trực quan hữu ích về dữ liệu mà người dùng đang sử dụng.

Thành thạo ngôn ngữ công ty với machine learning

Việc hiểu và làm chủ được hệ thống thuật ngữ, từ viết tắt nội bộ của mỗi công ty là một yếu tố cơ bản mà cần thiết để có thể thành công. Vì thế, Microsoft đã cho ra mắt tính năng Acronyms tích hợp trong Microsoft Word.


Acronyms sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu và ghi nhớ hệ thống từ viết tắt dùng trong nội bộ công ty của họ.

Acronyms sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu và ghi nhớ hệ thống từ viết tắt dùng trong nội bộ công ty của họ.

Sử dụng công nghệ machine learning, Acronyms sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu được những từ viết tắt thường được sử dụng tại nơi làm việc của họ. Tính năng này dựa vào Microsoft Graph để đưa ra các định nghĩa chính xác nhất cho mỗi thuật ngữ sau khi đã phân tích kỹ từ nhiều nguồn tài liệu cũng như email nội bộ trước đó.

Không lo trễ giờ với Time to Leave của Outlook

Trong năm 2017, Microsoft đã tích hợp một số tính mới cho Outlook để giúp người dùng có thể theo dõi lịch trình giao hàng, phân loại email hay lên lịch cho các cuộc họp. Và với công nghệ AI tiên tiến, phiên bản Outlook dành cho điện thoại giờ đây còn sở hữu cả trợ lý ảo Cortana để người dùng có thể luôn chủ động với thời gian biểu của mình.


Ứng dụng Outlook trên điện thoại sẽ tích hợp Cortana và hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý thời gian của người dùng.

Ứng dụng Outlook trên điện thoại sẽ tích hợp Cortana và hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý thời gian của người dùng.

Ví dụ như khi đến giờ diễn ra sự kiện nào đó, Outlook sẽ lập tức đưa ra thông báo cho người dùng, kèm theo các thông tin hữu ích như chỉ đường (cho cả phương tiện cá nhân lẫn phương tiện công cộng), vị trí hiện tại của người dùng, vị trí sự kiện và tình trạng giao thông tại thời điểm đó.

Time to Leave sẽ ra mắt trong tháng này tại những thị trường có hỗ trợ Cortana.

Kết nối ý tưởng, nội dung và người dùng với nhau thông qua Microsoft Whiteboard Preview

Cũng trong tháng này, Microsoft sẽ tung ra bản xem trước của Microsoft Whiteboard cho các thiết bị Windows 10 - một bức tranh kỹ thuật số miễn phí giúp kết nối các ý tưởng, nội dung và người dùng lại với nhau.

Microsoft Whiteboard cho phép nhiều thiết bị dễ dàng cùng làm việc trên một dự án.

Microsoft Whiteboard Preview sẽ là một công cụ lý tưởng đối với những đội ngũ chuyên làm việc trên nhiều thiết bị tại nhiều địa điểm khác nhau. Với công nghệ AI tân tiến, tính năng này có thể nhận dạng các bản vẽ tự do và biến chúng thành những khối hình chuẩn, từ đó dễ dàng tạo ra nhiều dạng bảng, biểu đồ, đồ thị chỉ với một cây bút. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ nội dung và làm việc cùng nhau cũng như lưu trữ thông tin trên cloud để tiếp tục công việc trên một thiết bị khác.

Nhận dạng văn bản trong hình ảnh với công cụ tìm kiếm thông minh

Đầu năm nay, Microsoft đã giới thiệu về khả năng tự động nhận dạng và phân loại nội dung trong các hình ảnh của OneDrive và SharePoint. Và với bản cập nhật lần này, tính năng đó còn được mở rộng hơn nữa để có thể tự động trích xuất từ khóa từ hình ảnh, giúp việc tìm kiếm nhiều nội dung, bao gồm cả những công thức nấu ăn hay danh thiếp trở nên dễ dàng hơn mà không cần xác định nơi lưu trữ ảnh.

Thông tin cụ thể về thời gian ra mắt:

Insights: Đã có mặt trên Office 365 bản thương mại tại Mỹ trong tháng này.

Acronyms: Sẽ có mặt trên Word Online của Office 365 bản thương mại đã đăng ký Office Insiders vào năm 2018.

Time to Leave: Đã ra mắt trên iOS (thuộc chương trình Office Insiders) trong tháng này và sẽ sớm được triển khai rộng rãi trong thời gian tới. Phiên bản Android dự kiến cũng sẽ trình làng vào năm 2018.

Microsoft Whiteboard Preview: Hiện đã có mặt trên Windows Store.

Tìm kiếm văn bản trong hình ảnh: Hiện đã có mặt trên Office 365 bản thương mại và sẽ được triển khai toàn cầu vào cuối năm 2017.

Theo Blogs.Office

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ