Mỗi ngày ăn ít nhất 1 chiếc Big Mac, gần 50 năm nữa bạn sẽ đạt kỷ lục Guinness giống người đàn ông này

Đỗ Đức Hạnh,  

Người ông tuổi 64 cho biết, 90% khẩu phần ăn trong cuộc đời ông là... bánh burger.

Vào thứ 6 vừa qua, người đàn ông được mệnh danh là "Big Mac Daddy" (Cha nội Big Mac) đã ăn chiếc Big Mac thứ 30.000 trong đời tại McDonald's Wisconsin.

Don Gorske, 64 tuổi, là một trong những người hâm mộ trung thành nhất của Big Mac trên thế giới. Đã lên chức ông, nhưng Gorske chưa bao giờ quên lần đầu tiên nếm thử Big Mac 46 năm về trước.

Gorske khẳng định, 90% khẩu phần ăn trong đời ông là bánh burger, Tổ chức Guinness Thế giới đã công nhận ông là người ăn nhiều bánh burger nhất từng được phát hiện.

Tuy nhiên, có một điều kỳ diệu: Gorske cho biết tỉ lệ cholesterol và huyết áp của ông hết sức bình thường, dù đã nạp khoảng 540 calo từ bánh burger/ngày trong suốt hơn 4 thập kỷ qua.

Mỗi ngày ăn ít nhất 1 chiếc Big Mac, gần 50 năm nữa bạn sẽ đạt kỷ lục Guinness giống người đàn ông này - Ảnh 1.

Don Gorske "Big Mac Daddy", 64 tuổi, là một trong những người hâm mộ trung thành nhất của Big Mac trên thế giới. Đã lên chức ông, nhưng Gorske chưa bao giờ quên lần đầu tiên nếm thử Big Mac 46 năm về trước.

Mỗi ngày ăn ít nhất 1 chiếc Big Mac, gần 50 năm nữa bạn sẽ đạt kỷ lục Guinness giống người đàn ông này - Ảnh 2.

Gorske khẳng định, 90% khẩu phần ăn trong đời ông là bánh burger, Tổ chức Guinness Thế giới đã công nhận ông là người ăn nhiều bánh burger nhất từng được phát hiện

Ông nói với WBAY: "Để đạt mốc 40.000 chiếc, tôi cần khoảng 14 năm nữa. Tôi nghĩ chẳng ai lại đi kỷ niệm ở mức 35.000 cả, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thêm 14 năm. Khi đó tôi đã 78 tuổi! Cứ chờ xem nhé".

Trong quá khứ, nhân viên trại giam đã về hưu này lần đầu cắn ngập răng vào chiếc Big Mac vào ngày 17/5/1972. Từ đó đến giờ, Big Mac trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Gorske.

Đặc biệt, Gorske mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), vì vậy ông đã giữ lại gần như toàn bộ hóa đơn cho mỗi chiếc Big Mac đã mua.

Từ năm 70 đến giờ, Big Mac đã tăng giá từ 0,75 USD lên 3,57 USD. Ước tính Gorske đã chi khoảng 80.000 USD cho những chiếc burger trong 46 năm qua.

Có thể nói, Gorske bị ám ảnh bởi bánh burger. Ông sẽ không tới những nơi không bán Big Mac, thậm chí mua về dự trữ trong tủ lạnh nếu có việc bận, không thể ra ngoài mua.

Mỗi ngày ăn ít nhất 1 chiếc Big Mac, gần 50 năm nữa bạn sẽ đạt kỷ lục Guinness giống người đàn ông này - Ảnh 3.

Mỗi chiếc Big Mac trứ danh thường có 2 lát nhân thịt bò hơn 90g, 3 lát bánh mì, phô mai Mỹ, rau xà lách, dưa chuột muối, hành tây và một loại "sốt đặc biệt" chỉ McDonald's mới có. Tất cả những nguyên liệu kể trên đem lại khoảng 540 calo

Mỗi ngày ăn ít nhất 1 chiếc Big Mac, gần 50 năm nữa bạn sẽ đạt kỷ lục Guinness giống người đàn ông này - Ảnh 4.

Nỗ lực và niềm đam mê với Big Mac đã đưa Gorske vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới

Gorske nói rằng, sức khỏe của ông vẫn đang rất ổn dù burger là món ăn chẳng lành lặn gì cho sức khỏe, thậm chí còn có hại.

Mỗi chiếc Big Mac trứ danh thường có 2 lát nhân thịt bò hơn 90g, 3 lát bánh mì, phô mai Mỹ, rau xà lách, dưa chuột muối, hành tây và một loại "sốt đặc biệt" chỉ McDonald's mới có. Tất cả những nguyên liệu kể trên đem lại khoảng 540 calo (28g chất béo, 80mg cholesterol).

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ