Mới ra mắt hai tuần, tựa game này đã bị gắn mác "dở" nhất năm, thời lượng chỉ có 20 phút

  Tuấn Hưng, phunuso.baophunuthudo.vn 

  Tựa game này đang nhận phải vô số chỉ trích từ phía người chơi.

  Năm 2023 mới trôi qua được hơn một nửa chặng đường và vẫn còn vô số những bom tấn, siêu phẩm chờ đợi các game thủ ở phía trước. Thế nhưng ngay từ lúc này, không ít người đã tìm ra danh tính của trò chơi bị đánh giá là tệ nhất năm. Càng đáng ngạc nhiên hơn khi biết rằng, trò chơi này còn vừa chỉ mới ra mắt từ đầu tháng 7.

  Mới ra mắt hai tuần, tựa game này đã bị gắn mác "dở" nhất năm, thời lượng chỉ có 20 phút - Ảnh 1.

  Theo đó, cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The Last Hope - một trò chơi được kỳ vọng sẽ trở thành phiên bản thứ cấp của bom tấn The Last of Us. Thế nhưng, đáng chú ý là toàn bộ trò chơi dường như diễn ra chủ yếu trên một con phố hình chữ U và đó là tất cả bản đồ của tựa game này. Thời lượng ngắn ngủi chỉ khoảng 20 phút càng khiến The Last Hope mang tới một trải nghiệm thảm họa cho người chơi, nhất là khi vấn đề về hiệu suất của tựa game này rất tệ khi tốc độ khung hình sụt giảm, thường xuyên rơi xuống dưới mức 30 FPS. Thậm chí, mức độ hiển thị thông báo trong The Last Hope cũng bị đánh giá là tệ chưa từng thấy. Người chơi đôi khi có thể bị hạ gục mà không rõ lý do vì sao.

  Mới ra mắt hai tuần, tựa game này đã bị gắn mác "dở" nhất năm, thời lượng chỉ có 20 phút - Ảnh 2.

  Về mặt phong cách chơi, The Last Hope cũng cố gắng sao chép khá nhiều từ The Last of Us. Cũng là lối chơi chiến đấu sinh tồn chống lại thây ma như trong bản gốc, cũng có các nhân vật và người bạn đồng hành mang nhiều nét tương đồng với Ellie trong The Last of Us. Thế nhưng, sự sao chép vụng về này chẳng mang lại điều gì tích cực, chỉ khiến các game thủ thêm phần phản cảm hơn. Tới mức mà ngay từ lúc này, The Last Hope đã được mệnh danh là tựa game thất bại, tồi tệ nhất trong năm 2023.

  Mới ra mắt hai tuần, tựa game này đã bị gắn mác "dở" nhất năm, thời lượng chỉ có 20 phút - Ảnh 3.

  Đáng nói hơn, rất nhiều người còn đang lên tiếng chỉ trích hệ thống kiểm duyệt của Nintendo Switch khi có thể để một tựa game tồi tệ như vậy, có thời lượng chỉ khoảng 20 phút xuất hiện trên cửa hàng của mình. Có lẽ Nintendo cũng nên dần chú ý hơn tới việc kiểm soát chất lượng các trò chơi trong tương lai.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ