Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại

  DG,  

  Series Moon Knight đã khép lại, những vẫn còn đó quá nhiều câu hỏi khiến fan phải bàn tán mãi không thôi.

  Tương lai của Moon Knight trong MCU đến nay vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn, đặc biệt là sau khi thần mặt trăng Khonshu đã tạm buông tha cho Marc Spector và Steven Grant, nhưng vẫn thao túng nhân vật này thông qua nhân cách Jake Lockley. Hiện tại, Marvel Studios vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến mùa 2 của Moon Knight, và nam chính Oscar Isaac cũng chưa ký hợp đồng dài hạn với studio này.

  Bên cạnh đó, series Moon Knight còn để lại khá nhiều khúc mắc lớn, và sẽ không bao giờ được giải đáp thấu đáo nếu như siêu anh hùng này không trở lại trong tương lai.

  Có tổng cộng bao nhiêu nhân cách tồn tại bên trong Marc Spector?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 1.

  6 tập phim của Moon Knight tập trung khai thác 2 nhân cách chính - Marc Spector và Steven Grant, với cá tính hoàn toàn trái ngược nhau. Bên cạnh đó, series này còn nhiều lần “nhá hàng” về sự xuất hiện của nhân cách thứ 3, tàn nhẫn hơn, bạo lực hơn, sẵn sàng bất chấp mọi thứ để thực hiện mệnh lệnh của Khonshu. Đó chính là Jake Lockley - người chỉ lộ diện vào những giây cuối cùng của đoạn credit.

  Điều này không khỏi khiến nhiều fan đặt ra câu hỏi về số lượng nhân cách thực sự tồn tại bên trong Marc Spector. Liệu Marvel Studios có ý định dừng lại ở con số 3 hay không? Hay vẫn còn những nhân cách khác họ muốn tiếp tục khai thác trong tương lai để biến siêu anh hùng của mình trở nên phức tạp và khó đoán hơn?

  Các Avengers có nhận thức được về sự tồn tại của Moon Knight hay không, đặc biệt là sau những gì đã xảy ra tại Ai Cập?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 2.

  Mặc dù có khá ít chi tiết kết nối đến những dự án phim khác của Marvel Studios, nhưng Moon Knight vẫn là 1 tác phẩm nằm trong MCU. Vậy liệu những sự việc xảy ra tại Ai Cập, đặc biệt là trong tập phim cuối cùng, có thu hút sự chú ý của các siêu anh hùng khác, đặc biệt là Avengers hay không? Và liệu họ có nhận thức được về sự tồn tại của Moon Knight hay không?

  Rõ ràng cuộc chiến giữa 2 vị thần khổng lồ, Ammit và Khonshu, là 1 sự kiện rất lớn mà những nhân vật như Doctor Strange, Wong hay Nick Fury không thể không chú ý đến. Bằng chứng là trong bom tấn Shang-Chi & the Legends of the Ten Rings, dù cuộc chiến gay cấn nhất diễn ra trong 1 chiều không gian tách biệt với Trái Đất, Wong vẫn cảm nhận được sức mạnh của Thập Nhẫn và lập tức triệu tập Shang-Chi để làm rõ vụ việc. Điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với Moon Knight, nhưng chúng ta đã không thấy phân cảnh đó trên màn ảnh nhỏ.

  Các vị thần Ai Cập có bị tiêu diệt nếu avatar (thế thân) của họ bị sát hại hay không? Nếu không, tại sao họ không can thiệp vào cuộc chiến giữa Khonshu và Ammit?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 3.

  Tập phim cuối cùng của Moon Knight đã mở đầu 1 cách chấn động, khi phản diện Arthur Harrow 1 tay tiêu diệt gần như toàn bộ các avatar của những vị thần Ai Cập khác. Sau đó, hắn giải thoát cho thần Ammit và bắt đầu hành trình “đánh giá” nhân loại đầy tàn nhẫn của mình.

  Tuy nhiên, xét theo trường hợp của Marc Spector, dường như những vị thần Ai Cập sẽ không chết kể cả khi avatar của họ đã bỏ mạng. Họ đơn giản là chỉ cần tìm 1 thế thân mới trên Trái Đất và có thể tái xuất ngay lập tức. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều vị thần khác chưa lộ diện trong series này. Thế nhưng, tuyệt nhiên không có 1 ai xuất hiện để hỗ trợ Khonshu và Moon Knight trong cuộc chiến cuối cùng với thần Ammit và Arthur Harrow, ngoại trừ nữ thần hà mã Taweret.

  Tương lai của Layla trong vai trò Scarlet Scarab - avatar của thần Taweret

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 4.

  Để trợ giúp cho Moon Knight trong cuộc đối đầu với Arthur Harrow, Layla đã chấp nhận làm avatar của Taweret, qua đó nhận được siêu sức mạnh và trở thành Scarlet Scarab - siêu anh hùng hộ mệnh của Ai Cập (bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này).

  Tuy nhiên, Layla đã khẳng định việc bản thân hợp tác với Taweret chỉ là tạm thời, bởi cô đã nhìn thấu những gì Khonshu muốn ở Marc Spector và không muốn bản thân bị ràng buộc với bất kỳ vị thần Ai Cập nào. Thế nhưng, đoạn kết của Moon Knight lại không hề đề cập đến Layla, và cũng không tiết lộ liệu cô có quyết định tiếp tục vai trò Scarlet Scarab hay không.

  Marc và Steven sẽ làm gì sau khi được “giải phóng” khỏi Khonshu?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 5.

  Marc Spector và Steven Grant đã trải qua 1 hành trình rất dài chỉ trong 6 tập phim của Moon Knight, để rồi cả 2 được trở lại trong căn hộ tại London của Steven - cũng là bối cảnh đầu tiên của series này. Tuy nhiên, khác với giai đoạn mở đầu, 2 nhân cách giờ đây đã quyết định cùng tồn tại trong 1 cơ thể một cách hòa bình và để có thể hỗ trợ lẫn nhau sau khi họ cho rằng bản thân thoát khỏi ràng buộc với Khonshu.

  Vậy liệu đây có phải là 1 dấu chấm hết cho câu chuyện siêu anh hùng của Marc và Steven hay không? Hãy nhớ rằng bên trong họ vẫn còn 1 nhân cách khác - Jake Lockley, người vẫn tuyệt đối trung thành với Khonshu. Xuyên suốt series, đã có ít nhất 2 lần Marc và Steven lờ mờ nhận ra sự tồn tại của Jake, và không loại trừ khả năng họ sẽ tiếp tục một hành trình mới để khám phá về nhân cách này. Chưa biết chừng trong tương lai, cả 3 nhân cách sẽ tìm được cách thỏa hiệp để cùng tồn tại với nhau.

  Đoạn credit cuối phim diễn ra sau bao lâu kể từ trận chiến cuối cùng tại Ai Cập?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 6.

  Sau thất bại trước Moon Knight, Arthur Harrow được đưa đến 1 bệnh viện tâm thần ở London, trước khi bị Jake Lockley bắt cóc và sát hại theo mệnh lệnh của Khonshu. Tuy nhiên, không rõ sự việc này diễn ra sau bao lâu kể từ trận chiến tại Ai Cập, và trong khoảng thời gian đó, Jake và Khonshu đã làm những gì.

  Cũng trong khoảng thời gian này, có thể khẳng định Marc và Steven vẫn gặp phải trường hợp “mộng du” như trước đây, thực chất là khi 1 nhân cách khác thức dậy, bất chấp việc họ đã quyết định chung sống hòa thuận với nhau. Đó lý do vì sao khi đi ngủ, họ vẫn buộc chân mình vào chân giường và rải cát xung quanh để kiểm chứng. Đây cũng là chi tiết củng cố cho giả thuyết Marc và Steven sẽ cùng nhau phơi bày nhân cách Jake Lockley trong các dự án phim tương lai.

  Ai là người tài trợ cho các hoạt động của Jake Lockey?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 7.

  Cũng trong đoạn credit, có thể thấy Jake Lockley đã sử dụng 1 chiếc limo công nghệ cao, được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng, với biển kiểm soát có in dòng chữ “SPKTR”. Trong truyện tranh, Marc cũng sở hữu 1 chiếc xe tương tự, do Steven Grant - 1 tỷ phú giàu có, cung cấp. Trong khi đó, Jake sử dụng 1 chiếc xe taxi để đi lòng vòng quanh thành phố thu thập thông tin.

  Tuy nhiên, vì Steven Grant phiên bản truyền hình là 1 nhân viên bình thường tại 1 viện bảo tàng ở London, chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào mà Jake lại sở hữu 1 chiếc limo hạng sang như vậy. Ai hay tổ chức nào đã tài trợ cho anh chàng này? Hay liệu vẫn còn ít nhất 1 nhân cách khác, nhân cách giàu có hơn, ẩn chứa bên trong cơ thể của Marc Spector?

  Moon Knight sẽ kết nối với MCU như thế nào?

  Moon Knight và những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi mùa 1 khép lại - Ảnh 8.

  Dĩ nhiên, câu hỏi lớn cuối cùng mà Moon Knight để lại chính sự liên kết với MCU nói chung, bởi series này tồn tại khá độc lập và không có liên chi tiết liên quan đến các dự án khác. Trước đó, nhà sản xuất Moon Knight đã xác nhận đáng lẽ ra có 2 nhân vật của Marvel góp mặt trong bộ phim của mình, mà khả năng lớn nhất là Blade và Hulk. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, ý tưởng đó đã bị loại bỏ, khiến cho mối liên kết giữa Moon Knight và MCU trở nên khá mong manh.

  Bên cạnh đó, các vị thần Ai Cập cũng có thể trở thành cầu nối cho siêu anh hùng này với vũ trụ điện Marvel nói chung. Bom tấn sắp tới của Marvel Studios, Thor: Love and Thunder, sẽ đưa kẻ sát thần Gorr lên màn ảnh lớn, và không loại trừ khả năng hắn sẽ ra tay với 1 số vị thần của Ai Cập cổ đại. Đó cũng có thể là 1 cách để kết nối Moon Knight và MCU.

  Theo Looper

  https://genk.vn/moon-knight-va-nhung-khuc-mac-chua-duoc-giai-dap-sau-khi-mua-1-khep-lai-20220514201841268.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ