Một trường ĐH Mỹ tạo ra tủ cho sinh viên vào khóc khi gặp áp lực để không sợ ai nhìn thấy

  Minh Hải, Theo Helino 

  Sáng kiến độc đáo này đến từ trường Đại học Utah (Mỹ). Bên trong tủ khóc còn có những chú gấu bông, là những người bạn để sinh viên ôm lấy mỗi khi gặp áp lực, có chuyện buồn.

  Theo trang Oddity Central, trường Đại học Utah (Mỹ) vừa tiến hành lắp đặt một chiếc tủ có tên là "tủ khóc". Đây là nơi giúp sinh viên có thể thả lỏng tinh thần, không phải lo lắng về cái nhìn phán xét của bạn bè khi gặp áp lực học hành.

  Một trường ĐH Mỹ tạo ra tủ cho sinh viên vào khóc khi gặp áp lực để không sợ ai nhìn thấy - Ảnh 1.

  Chiếc "tủ khóc" độc đáo

  Việc học đại học ngày càng căng thẳng, khó khăn khi hàng ngày sinh viên phải đối mặt với núi bài tập về nhà, hàng loạt bài kiểm tra khó khăn và thậm chí cả nợ học phí. Ai cũng có những áp lực của riêng mình, chiếc tủ là này nơi để bạn có thể thoải mái khóc thật to, xả hết mọi nỗi lo, nỗi bực tức mà không sợ bị ai làm phiền. Mỗi sinh viên sẽ được ở trong chiếc tủ này không quá 10 phút.

  Ý tưởng của dự án này là Nemo Miller, một nghệ sĩ thị giác và cũng là sinh viên tại Đại học Utah. "Tủ khóc" được lót màu đen bên trong, những con thú bông màu sắc được đặt sẵn ở đó. Đây là những người bạn nhỏ để sinh viên có thể ôm chặt trong khi khóc. Không chỉ sử dụng khi gặp căng thẳng do học hành, những ai trải qua một ngày tồi tệ như bị người yêu chia tay qua tin nhắn cũng có thể chui vào tủ để khóc.

  Một trường ĐH Mỹ tạo ra tủ cho sinh viên vào khóc khi gặp áp lực để không sợ ai nhìn thấy - Ảnh 2.

  Nội quy được treo ngoài cửa tủ

  Mặc dù vậy, tủ khóc sinh ra dành cho tất cả mọi người, không phải cho một sinh viên nên không một ai có thể dành cả ngày ở trong tủ chỉ bởi cảm thấy vấn đề của mình tồi tệ hơn người khác. Trước khi bước vào, bạn phải gõ cửa và luôn nhớ tắt đèn khi rời đi.

  Sự sáng tạo của sinh viên Nemo Miller nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Twitter những ngày qua. Hàng trăm nghìn người thích ý tưởng của anh và mong muốn "tủ khóc" được nhân rộng khắp các trường đại học Mỹ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày