Trung Quốc: Bố mẹ thản nhiên nhìn con đuổi bắt, vặt lông chim công trong vườn thú

  Đỗ Đức Hạnh,  

  Trong video, trong tay mỗi thành viên trong gia đình này đều có... lông đuôi của con công trắng quý hiếm.

  Vườn thú ở Trung Quốc đã không còn là nơi chốn an toàn cho loài công.

  Trong một video được ghi lại tại công viên hoang dã Tần Hoàng Đảo ở Hà Bắc, Trung Quốc cho thấy: 4 đứa trẻ cùng nhau đuổi bắt một con công trắng bên trong vườn thú, còn cha mẹ chúng chỉ thản nhiên đứng xem.

  Trung Quốc: Bố mẹ thản nhiên nhìn con đuổi bắt, vặt lông chim công trong vườn thú - Ảnh 1.

  Du khách có mặt tại thời điểm đó cho biết, lũ trẻ đã giẫm lên đuôi con công và nhổ lông của nó một cách tàn bạo nhưng cha mẹ chúng vẫn không làm gì để ngăn chặn

  Du khách có mặt tại thời điểm đó cho biết, lũ trẻ đã giẫm lên đuôi con công và nhổ lông của nó một cách tàn bạo nhưng cha mẹ chúng vẫn không làm gì để ngăn chặn. Không lâu sau, trong tay mỗi đứa trẻ, thậm chí là cả phụ huynh đều cầm những chiếc lông công trắng rất lớn.

  Trung Quốc: Bố mẹ thản nhiên nhìn con đuổi bắt, vặt lông công trong vườn thú

  Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện vườn thú đã có mặt để cảnh cáo gia đình này. Rất may, con công trong video không bị thương bởi hành động vô ý thức của lũ trẻ.

  Cách đây không lâu, một vườn thú khác ở Giang Châu đã phát hiện ra 4 con công bị vặt trụi lông đuôi. Dù chưa nắm rõ động cơ của những kẻ vặt trộm lông, nhà chức trách cho rằng lông công quá sặc sỡ khiến họ trở nên xấu tính và muốn vặt cho bằng được.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ