Mừng sinh nhật tuổi 20 của Google, cùng thăm lại căn phòng nơi Google Search bắt đầu chiến dịch chinh phục thế giới.

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tất cả các cột mốc, kỷ niệm đáng nhớ về Google Search đều được gói gọn trong video này.

Google được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, nhưng công ty luôn tổ chức sinh nhật của mình vào ngày 27 tháng 9 trong hơn một thập kỷ qua. Hôm qua, công ty kỷ niệm sinh nhật 20 tuổi của Google Search với một loạt các tính năng tương tác: có một video Doodle làm nổi bật các tìm kiếm phổ biến trong những năm qua và cuối cùng là thiết kế lại Google Images dành cho máy tính để bàn.

Mừng sinh nhật tuổi 20 của Google, cùng thăm lại căn phòng nơi Google Search bắt đầu chiến dịch chinh phục thế giới. - Ảnh 1.

Mặc dù video Doodle dễ thương và đơn giản nhưng có rất nhiều điều thú vị ẩn bên trong nhà để xe Menlo Park của Susan Wojcicki, nơi Larry Page và Sergey Brin thiết lập văn phòng Google đầu tiên. Bạn có thể nhấp chuột xung quanh để thực hiện chuyến tham quan ảo toàn bộ ngôi nhà này – đã được tái hiện lại để trông giống như năm 1998. Có một loạt các đồ vật "thập niên 90 nằm rải rác khắp nơi và đảm bảo mở cửa bí mật và bật đèn neon để tìm thêm các vật lưu niệm của Google".

Mừng sinh nhật tuổi 20 của Google, cùng thăm lại căn phòng nơi Google Search bắt đầu chiến dịch chinh phục thế giới. - Ảnh 2.

Chúng ta sẽ được đưa đến Search bar, nơi các truy vấn từ những ngày đầu của Internet và đưa ra các đề xuất nhẹ nhàng cho các cụm từ hiện đại hơn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "cách nói cho người nào đó bạn thích họ", bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung là "Năm 2018! nghĩa là: vuốt sang phải". Dưới đây là danh sách đầy đủ tất cả các cụm từ retro bạn có thể tìm kiếm và các từ tương đương hiện đại của chúng.

Mừng sinh nhật tuổi 20 của Google, cùng thăm lại căn phòng nơi Google Search bắt đầu chiến dịch chinh phục thế giới. - Ảnh 3.

Để kỷ niệm sinh nhật của mình, Google cũng giới thiệu trải nghiệm Google Images được thiết kế lại trên máy tính để bàn. Một phần của thông báo lớn hôm thứ Hai là việc mang "news feed" đến với trang chủ Google trên thiết bị di động. Thuật toán xếp hạng mới (cho tìm kiếm hình ảnh) sẽ hiển thị nhiều nội dung liên quan đến nội dung bạn đang tìm kiếm và hình ảnh sẽ bao gồm nhiều ngữ cảnh và thông tin hơn về trang đó. Quan trọng nhất, các hình ảnh sẽ kèm theo tên nhiếp ảnh gia hoặc người đang nắm bản quyền hình ảnh.

Video kỷ niệm sinh nhật 20 tuổi của Google Search

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu trong video kỷ niệm của Google. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể đọc bài đăng trên blog của Google, nơi tổng hợp các hình ảnh tượng trưng đáng chú ý nhất của họ từ trước cho đến nay hoặc chơi với các công cụ tương tác này để nắm được những xu hướng tìm kiếm trong suốt nhiều năm qua.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ