Mỹ: Chim say rượu khiến dân sợ hãi, cảnh sát bảo "Để yên nó khắc tỉnh lại mà"

  Long.J,  

  Để lý giải phần nào, Techer cho biết, sương giá sáng sớm đã đẩy nhanh quá trình lên men của quả anh đào so với những năm trước. Lũ chim lại chưa di cư về phía nam để tránh rét nên chúng đã ăn rất nhiều quả lên men, hiểu theo cách khác, bọn chim đã uống loại rượu tự nhiên và say bí tỉ.

  Có một bữa tiệc ở Gilbert, Minnesota và chỉ có những con chim được mời...

  Thị trấn yên tĩnh này chỉ có 2000 người ở, cách một giờ lái xe từ phía bắc của Duluth. Thế nhưng, họ đã bị bao vây bởi những con chim say rượu vì ăn quá nhiều quả mọng lên men - sở cảnh sát địa phương cho biết.

  "Chúng tôi đặt cho chúng biệt danh là 'những kẻ đánh chén anh đào", Cảnh sát trưởng Gilbert, Ty Techer, nói với Fox9.

  "Bộ gan của lũ chim non hoạt động chưa tốt lắm, chúng như phát điên... Hiện tại vẫn thiêu thuật ngữ tốt hơn cho tình trạng này".

  Mỹ: Chim say rượu khiến dân sợ hãi, cảnh sát bảo Để yên nó khắc tỉnh lại mà - Ảnh 1.

  Hôm thứ 3 tuần trước, Techer đã đưa ra tuyên bố công khai trên trang Facebook của Sở cảnh sát Gilbert về sự gia tăng đột biến của bọn chim. Lưu ý rằng các nhân viên cảnh sát đã nhận được nhiều thông báo về "lũ chim điên", sẵn sàng lao thẳng vào cửa sổ, xe hơi và nhiều hành động kỳ quặc khác.

  Để lý giải phần nào, Techer cho biết, sương giá sáng sớm đã đẩy nhanh quá trình lên men của quả anh đào so với những năm trước. Lũ chim lại chưa di cư về phía nam để tránh rét nên chúng đã ăn rất nhiều quả lên men, hiểu theo cách khác, bọn chim đã uống loại rượu tự nhiên và say bí tỉ.

  "Cũng không cần thiết phải báo cho cơ quan hành pháp đâu, bọn chim kiểu gì chẳng tỉnh rượu sau một thời gian ngắn," Techer khẳng định.

  Nhiều người dân địa phương đã bình luận vào bài đăng của Sở cảnh sát Gilbert, cho biết tỷ lệ chim lao đầu vào kính chắn gió đang tăng đột biến, nhiều con tự lăn ra ngất lịm thậm chí say quá chết luôn.

  Mỹ: Chim say rượu khiến dân sợ hãi, cảnh sát bảo Để yên nó khắc tỉnh lại mà - Ảnh 2.

  Hình ảnh mang tính chất minh họa là chủ yếu

  Đây rõ ràng không phải lần đầu bọn chim rơi vào cảnh "quá hớp" như thế này. Hiện tượng "những kẻ đánh chén anh đào" rất phổ biến ở Bắc Mỹ. Nhiều tổ chức liên quan đến chim đã bố trí những hộp, lồng để chúng trú ngụ cho đến khi tỉnh rượu.

  Trong khi, hầu hết lũ chim bị say vì ăn hoa quả, quả mọng lên men. Đôi khi chúng uống nhầm phải bia rượu của con người. Mùa hè năm ngoái ở Anh, hàng loạt mòng biển đã say bí tỉ vì ăn phải phế phẩm từ quá trình ủ rượu. Khoảng năm 2011, một con cú ở Đức bị cảnh sát bắt vì quay cuồng bên cạnh 2 chai rượu hoa quả Schnapps đã bật nắp.

  Mỹ: Chim say rượu khiến dân sợ hãi, cảnh sát bảo Để yên nó khắc tỉnh lại mà - Ảnh 3.

   Nếu vô tình bắt gặp một con chim say rượu, hãy đưa nó đến nơi an toàn để nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy báo về cho vợ nó nếu điện thoại có quá nhiều cuộc gọi nhỡ - đó là việc tốt nhất bạn có thể làm.

  Theo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày