Mỹ mới công nhận hôn nhân đồng tính, Nhật Bản đã có đám cưới dành cho Robot

Dee Tee,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Mới đây, người dân xứ sở hoa anh đào lại khiến cả thế giới xôn xao khi chính thức tổ chức một đám cưới cho ... hai chú Robot.

Nói về sự việc Mỹ công nhận hôn nhân đồng tính mới đây, trước đó đã có 16 quốc gia thông qua điều luật tương đương. Nhật Bản thì vốn đã quá quen với việc đi đầu trong nhiều lĩnh vực, như công nghệ Robot hay những show truyền hình "khác người. Và mới đây, người dân xứ sở hoa anh đào lại khiến cả thế giới xôn xao khi chính thức tổ chức một đám cưới cho ... hai chú Robot.

Vào ngày chủ nhật vừa rồi, 100 người đã chứng kiến cho đám cưới đặc biệt giữa 2 người máy Frois và Yukirin. Lễ cưới diễn ra tại Tokyo và thậm chí đã có cả "một nụ hôn" giúp cả hai chính thức nên duyên vợ chồng.

Mỗi vị khách tới buổi lễ phải trả khoảng 81 USD "tiền mừng" cho cặp vợ chồng đặc biệt. Chú rể Foris mặc lễ phục màu đỏ (thật ra đó là nước sơn của cậu ta) và được gắn nơ, còn cô dâu Yukirin diện cho mình bộ váy cưới đích thực. Cô dâu người máy tỏ ra vô cùng xinh đẹp bởi được lấy hình mẫu từ ca sĩ nổi tiếng Yuki Kashiwagi.

Pepper, Robot nổi tiếng của Softbank cũng chính là người chủ trì cho đám cưới trước sự chứng kiến của những vị khách, bao gồm cả người và robot. Một nụ hôn giữa cô dâu chú rể được thực hiện, Foris đẩy 1 chiếc đĩa bạc từ mồm nó tớ miệng của cô dâu Yukirin (một nụ hôn ... rất robot). Và như bao đám cưới khác, cũng có bánh, nhạc du dương và những điệu nhảy.

Đại diện bên công ty công ty sản xuất Robot Foris không tiết lộ gì về kế hoạch cho "tuần trăng mật" của cặp đôi này.

Lễ cưới giữa Foris và Yukirin.

Tham khảo DigitalTrends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày