Nâng lên Android 8.1 xong, người dùng Pixel 2 XL kêu ca cảm biến vân tay bị chậm hơn hẳn

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Một số người cho biết smartphone này mất đến 1 giây mới truy cập được vào màn hình chính của thiết bị.

Sau khi cập nhật lên phiên bản Android 8.1 vào đầu tháng này, một số người dùng Google Pixel 2 XL cảm thấy không hề hài lòng một chút nào. Theo diễn đàn hỗ trợ khách hàng của gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View, đã có một số lượng không nhỏ chủ nhân của flagship Pixel 2 XL phản ánh rằng cảm biến vân tay của họ mất rất nhiều thời gian để mở khóa thiết bị.

Ví dụ, thành viên mang tên Ate Jellema than phiền rằng “chú dế yêu” của mình mất đến 1 giây tròn trịa thì máy mới sáng màn hình, và đây không phải là trường hợp duy nhất. Elton Galvao khẳng định đây chắc chắn là lỗi của bản Android 8.1, anh chàng Jose H Rosas cũng nhận thấy thời gian phản hồi của máy quét vân tay chậm hơn hẳn sau khi nâng cấp phần mềm.

Ngoài ra, một số người khác còn gặp phải lỗi khi nhấn vào nút nguồn để “đánh thức” máy dậy khỏi chế độ nghỉ thì phải một lúc sau màn hình khóa mới sáng lên.

Một giải pháp tạm thời để giải quyết vấn đề này là bật chế độ Always on display lên, và tốc độ ban đầu sẽ được hồi phục. Tuy nhiên đối với những người không muốn dùng tính năng vô cùng “đốt” pin này, hãy yên tâm bởi lỗi kia sắp được khắc phục.

Đại diện của Google cho biết đội ngũ phát triển đã nắm bắt được rắc rối xoay quanh Android 8.1 và đang thu thập thêm thông tin từ người dùng để làm rõ ngọn ngành của sự việc. Bạn có sở hữu một chiếc Pixel 2 XL không? Nếu có, bạn có gặp phải tình trạng trên hay không?

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ