Nếu thành hiện thực, chiếc Surface Band này mới đích thị là "kẻ huỷ diệt iPhone"

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Dù chiếc vòng tay thể thao Microsoft Band thế hệ 1 và 2 nhận được sự chào đón nồng nhiệt trên toàn cầu, nhưng Microsoft lại âm thầm gạt bỏ mảng wearable sang một bên để tập trung phát triển phần mềm

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa người hâm mộ trên toàn thế giới ngừng mơ ước về một chiếc smartwatch hay vòng tay thể thao mới từ Microsoft, và với nhiều tin đồn về một chiếc Surface Phone sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới đang xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet, những bản concept như bạn sắp được xem dưới đây cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Bản concept này là sự kết hợp giữa vòng tay Microsoft Surface Band và điện thoại Surface Phone, được thiết kế bởi Christophe Fernandes, cho ta thấy một thiết bị chắc chắn sẽ khiến Apple Watch - chiếc smartwatch số 1 thế giới hiện tại - phải dè chừng.

Kẻ huỷ diệt Apple Watch và iPhone

Mới nhìn qua, ta có thể thấy ở thời điểm hiện tại, cả Microsoft lẫn các công ty công nghệ khác vẫn chưa có khả năng sản xuất được thiết bị tưởng tượng này. Tuy nhiên, xét những điểm tiện lợi mà nó mang lại, biết đâu một ngày nào đó concept sẽ thành hiện thực thì sao?

Concept Microsoft Surface Band

Apple Watch là một chiếc smartwatch có thể kiêm luôn vai trò smartphone nhờ được tích hợp kết nối LTE. Thế nhưng bản concept nêu trên lại tiến xa hơn một bước nữa, khi miêu tả một thiết bị có thể biến đổi về mặt vật lý thay vì chỉ về mặt chức năng như vậy.

Nhiều tin đồn cho biết Microsoft đang phát triển một thiết bị di động mới chạy hệ điều hành Windows 10 ARM, nhưng thiết bị này chắc chắn sẽ không bao giờ giống như bản concept, và chắc chắn cũng không phải là một thiết bị wearable mà là một cỗ máy có thiết kế bản lề để chuyển đổi từ hình thức sử dụng này sang hình thức sử dụng khác. Thậm chí chúng ta còn chưa biết liệu đây có phải là một chiếc smartphone hay không!

Nhiều thông tin hơn nữa về thiết bị này sẽ có thể xuất hiện trong vào tháng tới, xét việc nó có khả năng sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

Tham khảo: Softpedia