Ngạc nhiên chưa: AirPods Pro vẫn hoạt động tốt với "đồ cổ" iPhone 3GS

DG,  

Không thể tin được dòng máy đã 11 năm tuổi như iPhone 3GS vẫn có thể kết nối với AirPods Pro, mẫu tai nghe cao cấp mới ra mắt vào cuối năm ngoái.

Apple đã ngừng bán dòng iPhone 3GS từ năm 2012. So với những chiếc iPhone 11, 11 Pro Max hiện đại như bây giờ thì 3GS có thể coi thực sự là một món đồ cổ, với phiên bản hệ điều hành cuối cùng được cập nhật là iOS 6.1.6, để sưu tầm là chính chứ khó mà đáp ứng được những nhu cầu cao cấp hiện nay. Ấy vậy mà có thể bạn chưa biết, chiếc máy này vẫn có thể hoạt động tốt với cặp tai nghe không dây AirPods Pro mà Apple mới ra mắt vào cuối năm 2019.

Đây là một phát hiện bất ngờ và cực kỳ thú vị của tài khoản Twitter có tên Zed - một người đã từng làm việc tại quầy Genius Bar trong Apple Store. Zed cho biết: “Có thể bạn không quan tâm đến điều này nhưng AirPods Pro thực sự hoạt động ngon lành trên chiếc iPhone 3GS. Tuy rằng tính năng khử tiếng ổn không được trơn tru cho lắm, nhưng bạn có thể sử dụng tất cả các chế độ khác mà chẳng gặp vấn đề gì”.

Ngạc nhiên chưa: AirPods Pro vẫn hoạt động tốt với đồ cổ iPhone 3GS - Ảnh 1.

Thật bất ngờ khi 1 sản phẩm tai nghe cao cấp như AirPods Pro vẫn có thể hoạt động tốt với "đồ cổ" iPhone 3GS.

Tuy nhiên, để mà nói “hoạt động ngon lành” thì cũng không chính xác cho lắm. Trong bài thử nghiệm của mình, Zed nhận thấy mặc dù AirPods Pro có thể kết nối được với iPhone 3GS, nhưng đôi khi nó sẽ ngừng hoạt động sau khi 1 bài nhạc kết thúc. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đưa điện thoại lên sát tai mình để nó có thể “bắt sóng” lại với tai nghe, vậy là xong. Zed cho biết dù hơi bất tiện một chút nhưng đây cũng không phải trở ngại quá lớn. Trong suốt 2 tiếng thử nghiệm, tình trạng này chỉ xảy ra vài lần mà thôi.

Mặc dù đây là một phát hiện cực kỳ độc đáo, nhưng dường như nó lại không mang nhiều giá trị thực tiễn ở thời điểm hiện tại. Suy cho cùng, có rất ít người dùng hiện nay sử dụng iPhone 3GS - dòng máy đã 11 năm tuổi của Apple. Thậm chí với những người không có nhiều điều kiện về mặt tài chính nhưng vẫn muốn dùng đồ nhà Táo, họ thường có xu hướng lựa chọn những đời máy cao hơn như iPhone 6, 7 để vẫn có thể trải nghiệm nhiều tính năng cao cấp hiện nay. Chứ 3GS thì lại hơi cũ quá rồi.

Ngạc nhiên chưa: AirPods Pro vẫn hoạt động tốt với đồ cổ iPhone 3GS - Ảnh 2.

Dù thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng ngắt kết nối, nhưng nhìn chung thì AirPods Pro vẫn có thể hoạt động ngon lành trên iPhone 3GS - dòng máy đã 11 năm tuổi của Apple.

Nói đi cũng phải nói lại, iPhone 3GS vẫn có thể coi là một đột phá mà Apple mang đến thế giới công nghệ trong hơn 1 thập kỷ trước. So với 2 dòng máy đời đầu, chiếc iPhone này đã nhận được nâng cấp đáng kể về mặt hiệu năng (ký tự S chính là viết tắt của Speed - tốc độ), cộng với những cải tiến về mặt camera để đáp ứng nhu cầu quay phim, chụp ảnh của người dùng.

Và nếu bạn vẫn đang sở hữu 1 chiếc 3GS, tại sao không sử dụng nó như 1 chiếc máy phụ của bản thân nhỉ? Bởi ngoài việc nghe gọi ra, giờ đây nó còn cho phép bạn nghe nhạc bằng AirPods Pro nữa.

Theo cultofmac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ