Ngạc nhiên chưa: Tony Stark tồn tại trong cả vũ trụ DC và là đối thủ kinh doanh của Batman

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Tuy nhiên, khác với Marvel, Stark của DC không hề trở thành Iron Man, mà chỉ là một thiên tài, tỷ phú nổi tiếng thế giới mà thôi.

  Tony Stark/Iron Man là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel. Sau thành công vang dội của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), danh tiếng và tầm ảnh hưởng của nhân vật này lại được nâng lên một tầm cao mới, qua đó trở thành một biểu tượng mới của nền văn hóa đại chúng thế giới.

  Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết đến chính là Tony Stark cũng tồn tại trong vũ trụ truyện tranh DC, đối thủ lớn nhất của Marvel, nhưng không hề trở thành siêu anh hùng Iron Man. Trên thực tế, Marvel và DC đã từng nhiều lần bắt tay nhau để tạo ra những sự kiện kết hợp đình đám khiến người hâm mộ phải phấn khích, ví dụ như những cuộc đối đầu giữa Joker với Red Skull, hay Captain America và Batman.

  Ngạc nhiên chưa: Tony Stark tồn tại trong cả vũ trụ DC và là đối thủ kinh doanh của Batman - Ảnh 1.

  Tony Stark là nhân vật đã quá quen thuộc đối với người hâm mộ Marvel nói riêng và thế giới siêu anh hùng nói chung - Ảnh: Internet.

  Dẫu vậy, chi tiết về sự tồn tại của Stark trong vũ trụ DC lại xuất hiện trong một bộ truyện thông thường thay vì là sản phẩm hợp tác với Marvel. Cụ thể, trong chương truyện Super Friends Vol.1 #5 của E. Nelson Bridwell và Ramona Fradon, phát hành năm 1977, Justice League đã tổ chức một chương trình từ thiện trên truyền hình để giúp các tổ chức thiện nguyện trên khắp thế giới.

  Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng, những người muốn người hâm mộ của các siêu anh hùng cùng chung tay góp sức làm việc thiện. Các thành viên của Justice League thậm chí còn đích thân trả lời những cuộc điện thoại tiếp nhận khoản tiền quyên góp từ những người khác. Tuy nhiên, có một cuộc gọi trong số đó do Batman tiếp nhận đã đặc biệt thu hút sự chú ý của người hâm mộ truyện tranh.

  Người gọi đến có tên là Anthony Stark, sinh sống tại thành phố New York, và muốn ủng hộ 75000 USD cho một tổ chức liên quan đến sức khỏe tim mạch. Trong truyện tranh Marvel, tên đầy đủ của Stark là Anthony Edward Stark, người cũng hoạt động chủ yếu tại thành phố New York, và phải sử dụng lò phản ứng hồ quang để bảo vệ trái tim khỏi những mảnh đạn còn sót trong cơ thể. Tất cả những sự trùng hợp này cho thấy người đã gọi đến buổi từ thiện của Justice League thực sự là Tony Stark của Marvel, chứ không phải chỉ là một chi tiết easter egg đơn thuần.

  Ngạc nhiên chưa: Tony Stark tồn tại trong cả vũ trụ DC và là đối thủ kinh doanh của Batman - Ảnh 2.

  Tỷ phú Stark, đến từ thành phố New York, đã ủng hộ 75000 USD trong buổi từ thiện của Justice League - Ảnh: Internet.

  Dĩ nhiên, trong truyện tranh DC, Stark không hề trở thành siêu anh hùng Iron Man, và cũng không gia nhập những tổ chức như Justice League. Có thể trong vũ trụ này, Stark không phải trải qua những biến cố khiến anh quyết định xây dựng bộ giáp cao cấp và hoạt động như một siêu anh hùng. Thay vào đó, anh vẫn chỉ là một thiên tài, tỷ phú, “dân chơi", nhà từ thiện nổi tiếng thế giới, mà ngay cả khi thiếu đi bộ giáp, anh vẫn được nhiều người biết đến.

  Thú vị hơn nữa, dường như trong thế giới DC, Bruce Wayne và Tony Stark là hai đối thủ không đội trời chung trên thương trường - giống như những gì mà người hâm mộ vẫn thường tưởng tượng khi nhắc đến hai trong số nhân vật giàu có nhất của giới siêu anh hùng. Ngay sau khi Stark quyên góp 75000 USD, Batman đã lập tức rời khỏi tòa nhà diễn ra sự kiện từ thiện, nhanh chóng trở lại với danh tính Bruce Wayne và gọi điện để ủng hộ khoản tiền trị giá 100.000 USD.

  Lý do mà Bruce đưa ra là anh không muốn bị lu mờ trước hai đối thủ lớn nhất của mình trong kinh doanh, bao gồm cả Tony Stark. Ngay sau khi Superman công bố khoản quyên góp 100.000 USD, Bruce đã lập tức gọi điện cho quản gia Alfred và bày tỏ sự thích thú “muốn được chứng kiến vẻ mặt ngay lúc này của Stark".

  Ngạc nhiên chưa: Tony Stark tồn tại trong cả vũ trụ DC và là đối thủ kinh doanh của Batman - Ảnh 3.

  Anthony Stark và Bruce Wayne là hai đối thủ kinh doanh trong vũ trụ DC - Ảnh: Internet.

  Những sự kiện hợp tác giữa DC và Marvel thường mang đến nhiều câu chuyện thú vị, hấp dẫn, giúp người hâm mộ được thưởng thức màn đối đầu, tương tác đỉnh cao giữa các siêu anh hùng đến từ hai vũ trụ đối thủ của nhau. Tuy nhiên, việc Tony Stark thực sự tồn tại trong thế giới DC lại là một trường hợp hoàn toàn khác mà ít ai để ý, và rất có thể điều tương tự cũng xảy ra đối với các nhân vật khác của Marvel. Chỉ có điều, khi bước lên những trang truyện của DC, họ chỉ là những người bình thường, thay vì được trở thành các siêu anh hùng.

  Nguồn: ScreenRant, DC Comics

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày