Ngắm ý tưởng iPhone với màn hình đục lỗ: Liệu có bớt lấn cấn hơn tai thỏ?

Thiên Long,  

Thế hệ iPhone 2020 dự kiến sẽ áp dụng thiết kế màn hình đục lỗ giống trên model Galaxy A8s hay Huawei Nova 4 gần đây. Và cái nhìn đầu tiên về màn hình đục lỗ trên iPhone chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

iPhone X có thể không phải là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu "tai thỏ" nhưng máy lại là nguồn cảm hứng khởi đầu xu hướng tai thỏ trên thị trường. Không ngạc nhiên khi thấy thị trường smartphone Android trong năm 2018 đã bùng nổ mạnh đến thế nào với thiết kế tai thỏ.

Ngắm ý tưởng iPhone với màn hình đục lỗ: Liệu có bớt lấn cấn hơn tai thỏ? - Ảnh 1.

Ý tưởng màn hình đục lỗ trên iPhone

Tuy nhiên có vẻ mọi thứ đang xoay vần nhanh chóng khi các hãng Android, đặc biệt là Samsung và Huawei đã bắt đầu chuyển đổi sang một thiết kế màn hình mới, đó là màn hình đục lỗ hoặc theo cách gọi của Samsung là Infinity-O.

Thiết kế màn hình kiểu này sẽ giúp loại bỏ tai thỏ khó chịu và hơn hết tạo ra một tỷ lệ màn hình lớn hơn. Về mặt cảm quan, một lỗ nhỏ trên màn hình chắc chắn sẽ không gây ra sự chú ý quá nhiều so với rãnh đen lớn của iPhone X.

Có nhiều tin đồn gần đây cho rằng, Apple sẽ tiếp tục giữ thiết kế tai thỏ trên dòng iPhone 2019 nhưng sẽ thu nhỏ một cách tối đa.

Tài khoản Twitter nổi tiếng @IceUniverse cũng xác nhận, Apple sẽ chỉ chạy theo xu hướng màn hình nốt ruồi kể từ năm 2020, tức là sau một năm khi trào lưu này bắt đầu nở rộ.

Ngắm ý tưởng iPhone với màn hình đục lỗ: Liệu có bớt lấn cấn hơn tai thỏ? - Ảnh 2.

Tiếp đó tài khoản Twitter Ben Geskin (@VenyaGeskin1) đã đăng tải một bức hình do anh thiết kế lại iPhone dựa trên ý tưởng về màn hình đục lỗ sẽ xuất hiện như thế nào trên iPhone.

Quả thực đó là một ý tưởng không tồi vì khi chuyển từ tai thỏ sang nốt ruồi, màn hình trông thoáng hơn rất nhiều và người dùng cũng có thêm không gian ở đỉnh máy để xem tin nhắn, thông báo,…dễ dàng hơn. Thoạt nhìn ý tưởng có vẻ khá giống với ý tưởng thiết kế camera selfie kép theo dạng bo cong trên Galaxy S10 .

Chỉ có điều người dùng chắc chắn sẽ phải học cách chấp nhận với một lỗ nhỏ trên màn hình trong lúc xem phim hoặc chơi game. Tuy nhiên các hãng đã tính đến vấn đề này và sẽ có giải pháp che đi lỗ nhỏ này khi người dùng giải trí.

Còn bạn nghĩ sao về thiết kế này trên iPhone. Liệu nó có thực sự tiện dụng hay không?

Tham khảo iPhonehack

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ