Người đàn ông đang làm vườn thì nhện cắn, 2 ngày sau phát bệnh rồi bị cưa mất một chân

  Nam Thanh, Theo Helino 

  Andy Perry, 46 tuổi đã phải cưa bỏ một chân vì không thể chịu đựng được cơn đau đớn mà bên chân nhiễm nọc độc của con nhện Góa phụ nó đem lại hàng ngày. Cho tới tận khi đến bệnh viện, anh còn không hề biết mình đã bị nhện cắn.

  Một người đàn ông tên Andy Perry, 46 tuổi, mới đây đã trở thành nhân vật xui xẻo đầu tiên ở Anh Quốc mất toàn bộ một chân do bị trúng độc từ một vết nhện cắn vào mắt cá chân.

  Andy Perry vốn là một người làm vườn bình thường cho tới một hôm bỗng ngã bệnh và cảm thấy đau lưng dữ dội 2 ngày sau khi cắt tỉa một hàng rào. Andy hoàn toàn không hề hay biết mình đã bị nhện cắn cho tới khi đến bệnh viện trong trạng thái nhiễm trùng máu và suy thật nặng nề.

  Người đàn ông đang làm vườn thì nhện cắn, 2 ngày sau phát bệnh rồi bị cưa mất một chân - Ảnh 1.

  Andy Perry - người Anh đầu tiên mất một chân do nhện cắn.

   Người đàn ông này sau đó được chữa chạy khẩn cấp và phải ở lại Bệnh viện Hoàng gia Leicester trong một tuần. Trong những tuần tiếp theo đó, tình trạng nhiễm trùng máu thuyên giảm dần nhưng hậu quả mà vết cắn để lại nặng nề tới mức một bên chân của Andy đã bị sưng phồng, biến dạng cùng một cơn đau đớn khủng khiếp không thể ngừng lại được.

  Người đàn ông đang làm vườn thì nhện cắn, 2 ngày sau phát bệnh rồi bị cưa mất một chân - Ảnh 2.

  Một bên chân của Andy nhiễm độc và sưng phồng nặng nề.

  Người đàn ông đang làm vườn thì nhện cắn, 2 ngày sau phát bệnh rồi bị cưa mất một chân - Ảnh 3.

  Vết cắn sau đó được xác định là gây ra bởi một con nhện Góa phụ.

  Bên chân bị nhện cắn của Andy hoàn toàn không đỡ đau, tới mức người bệnh cuối cùng phải cắn răng đưa ra quyết định loại bỏ bên chân đó. Sau nhiều cuộc hẹn với các chuyên gia, Andy cuối cùng đã chọn cắt cụt đến phía bên trên đầu gối; hiện giờ người đàn ông này đã phải ngồi xe lăn, rời xa công việc làm vườn và vẫn phải cần đến các phương pháp điều trị hàng ngày.

  Andy nói rằng anh thậm chí còn không nhận ra mình bị cắn vào thời điểm nào; vết cắn sau đó cũng chỉ như một vết ong chích; không ai ngờ mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn chỉ sau 2 ngày. Trường hợp của anh Andy cũng khá đặc biệt khi mà hầu hết các loài nhện Góa phụ Anh Quốc (vốn thường sống ở miền Nam nước này, nhưng đang có xu hướng di chuyển dần về phương Bắc) thường chỉ gây ra các vết cắn vô hại hoặc ảnh hưởng không đáng kể tới con người.

  (theo Daily Mail)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ