Người dùng Amazon Echo chuẩn bị được gửi tin nhắn SMS thông qua trợ lí Alexa

Billvn,  

Tin nhắn từ Echo sẽ hiển thị dưới dạng SMS và sử dụng một số (Alexa number) mà người dùng thiết lập từ trước.

Nếu đoạn code được tìm thấy trong ứng dụng Alexa là chính xác, chủ sở hữu Amazon Echo sẽ sớm có thể gửi tin nhắn SMS đến bạn bè hoặc gia đình bằng cách sử dụng loa thông minh Amazon hoặc ứng dụng Alexa của họ.

Người dùng có thể tạo các văn bản này sử dụng lệnh thoại và gửi nó cho bất kỳ ai, ngay cả những người không sử dụng thiết bị Echo. Để làm được điều này, chủ sở hữu loa thông minh của Amazon sẽ sử dụng “Alexa number” để thực hiện việc gửi và nhận tin nhắn. “Alexa number” được tìm thấy nhiều lần trong mã phát triển của ứng dụng.

Các dòng mã bao gồm các câu như "My Alexa number is:" (Số Alexa của tôi là:) và “When you send messages, your contacts will receive them from this number” (khi bạn gửi tin nhắn, địa chỉ liên hệ của bạn sẽ nhận được chúng từ số máy này) hay “Send and receive SMS text messages using Echo, Echo Dot, Amazon Tap, and the Alexa app” (gửi và nhận tin nhắn SMS sử dụng Echo, Echo Dot, Amazon Tap và ứng dụng Alexa). Ngoài ra, mã khác nói đến “Alexa number” là một trong số các loại số mà người dùng có thể có trong hồ sơ, ví dụ như số nhà hay số điện thoại của họ.

Hiện tại, người dùng Echo có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí và gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc gia đình có ứng dụng Alexa trên điện thoại của họ (tất nhiên là cho cả thiết bị Echo khác). Nếu chủ sở hữu Echo nói "Message Jack", bất kỳ thông báo nào sẽ được hiển thị trên màn hình ứng dụng Alexa hoặc được đọc lại cho người nhận. Nhưng một khi tính năng mới được kích hoạt, Jack sẽ nhận được một tin nhắn dưới dạng SMS được gửi từ số Alexa của người gửi.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ