Người dùng khó chịu vì giao diện camera như iPhone của Samsung One UI

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì có thể quay phim nhanh chóng, giờ đây ứng dụng camera đòi hỏi bạn phải vuốt chọn chế độ như trên iPhone.

Samsung vừa cho người dùng tại một số khu vực trải nghiệm bản beta của One UI, giao diện mới nhất dựa trên Android 9 Pie mà hãng sẽ cập nhật cho các flagship trong tương lai. Ngoài một số điểm tích cực như cách hiện thị nội dung phù hợp khi dùng trên smartphone màn hình lớn, theme tối đẹp mắt, thì One UI cũng còn một số điểm yếu mà Samsung nên khắc phục trong tương lai, điển hình là trong ứng dụng Camera.

Tương tự như iPhone, ứng dụng camera trên Android Pie cần người dùng phải làm thêm một bước để chuyển sang quay video.

Người dùng khó chịu vì giao diện camera như iPhone của Samsung One UI - Ảnh 1.

Cụ thể, ở Android Oreo, nút quay phim nằm ngay bên trái nút chụp ảnh, bạn chỉ cần bấm vào là có thể bắt đầu quay ngay lập tức. Còn trên One UI dựa trên Android Pie, vị trí nút quay phim giờ đây đã thành nút truy cập vào album ảnh, và nút album ảnh trên Android Oreo, vốn nằm bên phải nút chụp hình, đã biến này nút đổi camera trước/sau. Nếu muốn chuyển từ chụp ảnh sang quay phim thì bạn phải vuốt sang chế độ quay phim ở thanh tính năng bên trên nút chụp hình tương tự iPhone, khá là rắc rối nếu so với cách cũ.

Người dùng khó chịu vì giao diện camera như iPhone của Samsung One UI - Ảnh 2.

Giờ đây muốn quay phim phải vuốt chọn chế độ thay vì chỉ bấm nút là xong

Android Pie có cài đặt cho phép bạn luôn mở ứng dụng camera với chế độ vừa dùng, điều này khá phù hợp với các tính năng như Live Focus hay Pro mode, nhưng khá phiền nếu lần dùng gần nhất là quay video và lần sau bạn muốn chụp ảnh nhưng lại mở ra chế độ quay video ngay lập tức.

Người dùng khó chịu vì giao diện camera như iPhone của Samsung One UI - Ảnh 3.

Giao diện camera của iPhone

Hiện tại One UI vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hy vọng Samsung sẽ mang lại giao diện camera như cũ, nếu không thì chúng ta phải ráng làm quen thôi.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ