"Người ngoài hành tinh của biển Ariake" Nhật Bản, ngoại hình giống hệt quái vật ngoài không gian Xenomorph

  Đức Khương,  

  Nếu bạn đã quen thuộc với Xenomorph, sinh vật ngoài trái đất đặc trưng trong các bộ phim về quái vật không gian thì có lẽ bạn sẽ nghĩ cá warasubo của biển Ariake, Nhật Bản là phiên bản ngoài đời thực của chúng.

  Các bãi bùn của biển Ariake, Nhật Bản là nhà của một loài sinh vật có hình thù vô cùng kỳ dị, nhưng lại được cho là có mùi vị cực kì thơm ngon. Cũng chính nhờ vào cái vẻ ngoài kỳ dị đó mà loài cá này còn được biết đến với cái tên Người ngoài hành tinh của biển Ariake.

  Loài cá này có thân hình dài, mảnh, không có vảy, mắt tiêu giảm và có răng lởm chởm ở miệng. Đặc điểm nổi bật của chúng là vây đuôi rất dài.

  Nếu bạn đã quen thuộc với Xenomorph của HR Giger (sinh vật ngoài trái đất đặc trưng trong các bộ phim quái vật không gian) thì khi nhìn vào cái miệng của loài cá Warasubo, bạn sẽ hiểu vì sao chúng được gọi với cái tên Người ngoài hành tinh của biển Ariake.

  Nó thực sự trông giống như những con Chestburster sau khi phá ngực của nạn nhân chui ra khỏi cơ thể.

  Không chỉ có vậy, khi cá Warasubo được phơi khô, chúng là một thứ trông cực kì đáng sợ, với hình dạng này, chúng được sử dụng làm nguyên liệu cho món mì Ramen và các thực phẩm khác của Nhật Bản.

  Người ngoài hành tinh của biển Ariake Nhật Bản, ngoại hình giống hệt quái vật ngoài không gian Xenomorph - Ảnh 2.
  Người ngoài hành tinh của biển Ariake Nhật Bản, ngoại hình giống hệt quái vật ngoài không gian Xenomorph - Ảnh 3.
  Người ngoài hành tinh của biển Ariake Nhật Bản, ngoại hình giống hệt quái vật ngoài không gian Xenomorph - Ảnh 4.

  Loài cá này sở hữu đôi mắt đã bị tiêu giảm và gần như mù, với làn da trong mờ và có những chiếc răng nhỏ nhưng nhọn ở đầu, Cá Warasubo có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn như nướng, sấy khô, ăn tươi hay thậm chí là ở dạng bột và ngâm rượu.

  Tuy có vẻ ngoài không mấy bắt mắt, nhưng mùi vị của chúng lại cực kì thơm ngon và góp phần vào việc thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Gần đây, người ta cũng xây dựng nên các hình ảnh như thế này để mang những con Warasubo đến với thế giới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày