"Người phán xử" Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone X sẽ "đè chết" iPhone 8

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Số lượng người đặt mua trước iPhone 8/8 Plus năm nay không còn nhiều như các năm trước nữa. Nguyên nhân là do đâu?

iPhone 8 mới chỉ cho đặt trước, thế nhưng nó đang sắp sửa rơi vào tình trạng cháy hàng – dù một chiếc iPhone “ngon lành cành đào” hơn sẽ sớm được lên kệ vào tháng 11 tới đây. Thế nhưng ông đồng Apple Ming-Chi Kuo, người vốn rất nổi tiếng với những tiên đoán về “gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino” cho rằng iPhone X sẽ là ác mộng đối với iPhone 8.

Trong bài phỏng vấn vời tờ Street Insider, nhà phân tích thị trường của KGI cho rằng iPhone X sẽ lấn át và áp đảo những đợt đặt hàng dành cho iPhone 8.

Dựa vào đâu mà “người phán xử” lại nhận định như vậy? Đó chính là con số iPhone 8 đã được “đặt gạch”. Nếu như ngay lúc này, bạn chưa đặt trước iPhone 8/8 Plus thì bạn sẽ nhận được smartphone mới nhất nhà Apple sau 2 tuần kể từ khi nó chính thức được bày bán vào ngày 22/9 tới đây. Con số này nghe thì có vẻ tệ, nhưng nó khá khẩm hơn rất nhiều so với “dự tính từ 3 đến 6 tuần” của những năm trước. Và iPhone X chính là kẻ “tội đồ” gây nên chuyện này.

Điều này đồng nghĩa với việc doanh thu quý này của Apple sẽ sụt giảm. Nhưng nếu như suy luận của ông Kuo là chính xác thì đây vẫn là thông tin đáng mừng dành cho Táo khuyết. Bởi thay vì bỏ tiền ra mua iPhone 699 USD, thì người ta đang tích góp “gạo, lúa” để tậu hẳn chiếc iPhone có giá 999 USD ra sau một chút. Buồn một chút vì quý này nhưng vui bội phần vì quý sau thì dĩ nhiên là Quả táo cắn dở không lấy gì làm lo lắng cả.

Ông Kuo cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình khi biết tin Apple Watch LTE đã cháy hàng. Theo ông, đồng hồ thông minh của Apple rất đáng để mong đợi. Hơn 80% số lượng Apple Watch được đặt hàng là bản có kết nối mạng. Nếu bạn chưa đặt trước thì sẽ phải đợi từ 3 đến 4 tuần nữa cơ.

iPhone 8 và Apple Watch Series 3 sẽ được chính thức bán ra vào ngày 22/9 tới đây, iPhone X sẽ cho đặt trước vào ngày 27/10 và lên kệ vào ngày 3/11.

Theo BGR