Nhà cung ứng linh kiện cho Face ID của Apple ra mắt công nghệ cảm biến tích hợp dưới màn hình OLED, hứa hẹn thay đổi thiết kế iPhone

tvd,  

Với công nghệ cảm biến dưới màn hình này, Apple có thể thay đổi thiết kế của những chiếc iPhone tương lai.

Nhà cung ứng linh kiện AMS của Apple, chuyên sản xuất các cảm biến quang học cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X, Xs và Xs Max, đã ra mắt một công nghệ mới. Đó là cảm biến hồng ngoại “behind OLED” có thể đặt bên dưới màn hình OLED, bao gồm cả cảm biến tiệm cận.

Báo cáo của Reuters cho biết, cảm biến hồng ngoại và cảm biến tiệm cận này được đặt tên là “behind OLED” vì nó có thể nằm bên dưới màn hình OLED của iPhone, mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ mở đường cho những chiếc iPhone tai thỏ có thiết kế thay đổi.

Nhà cung ứng linh kiện cho Face ID của Apple ra mắt công nghệ cảm biến tích hợp dưới màn hình OLED, hứa hẹn thay đổi thiết kế iPhone - Ảnh 1.

AMS cho biết cảm biến “behind OLED” sẽ giúp các nhà sản xuất smartphone tăng tỷ lệ màn hình hiển thị tới mức lý tưởng hơn. Nếu được ứng dụng, các cảm biến nằm trên rãnh tai thỏ của Apple hoàn toàn có thể được chuyển xuống phía dưới màn hình OLED. AMS cũng khẳng định đây là con đường dẫn đến việc tạo ra những chiếc smartphone có thiết kế hoàn toàn không viền.

Tuy nhiên cần nhớ rằng Face ID của Apple rất phức tạp, được hỗ trợ bởi camera và nhiều cảm biến khác nhau. Ngoài cảm biến hồng ngoại còn có máy chiếu điểm, cảm biến 3D, camera truedepth, tất cả đều chưa thể di chuyển xuống phía dưới màn hình.

Ngoài ra rãnh tai thỏ của Apple còn là nơi đặt camera selfie, loa thoại và micro. Do đó sẽ rất khó để loại bỏ thiết kế tai thỏ của iPhone X và Xs. Mặc dù vậy, công nghệ mới này vẫn có thể giúp Apple thực hiện một số thay đổi về thiết kế.

Điển hình nhất chính là việc thu hẹp cái rãnh tai thỏ lại, tăng tỷ lệ màn hình hiển thị lên.

Tham khảo: 9to5mac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ