Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng

  tvd,  

  Colin O'Brady 33 tuổi, đã vượt qua chặng đường dài 1.500 km trong 54 ngày mà không có đồ tiếp tế.

  Nhà thám hiểm người Mỹ, Colin O'Brady đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử vượt qua Nam Cực một mình và không nhận được bất kỳ món đồ tiếp tế nào. Chuyến hành trình của Colin O'Brady vừa mới kết thúc vào ngày 26 tháng 12, khi anh đã đến được thềm băng Ross Ice Shelf của Nam Cực.

  Colin O'Brady 33 tuổi, đã vượt qua chặng đường dài 1.500 km trong 54 ngày mà không có đồ tiếp tế. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi vật dụng và lương thực phục vụ cho chuyến đi này đều được Colin chuẩn bị từ đầu, sau đó mang theo trên một chiếc ván trượt tuyết trong suốt hành trình.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 1.

  Nhà thám hiểm người Mỹ, Colin O'Brady 33 tuổi.

  Đó là một hành trình dài và cô độc, có thể đối mặt với cái chết bất kỳ lúc nào. Trước kỳ tích của Colin O'Brady, cũng đã có nhiều người thử sức tham gia vào cuộc hành trình xuyên qua Nam Cực. Tuy nhiên những người này nếu không bỏ cuộc thì cũng đã bỏ mạng trên vùng đất trắng.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 2.

  Ngày đầu tiên: Khởi hành.

  Nhà thám hiểm còn gây bất ngờ hơn khi có thể hoàn thành hành trình của mình trước mục tiêu đặt ra ban đầu là 70 ngày. Khi bắt đầu chuyến đi, chiếc ván trượt tuyết mà Colin kéo theo nặng tới 180 kg.

  Trên chiếc ván trượt này có một chiếc lều, một chiếc túi ngủ, máy ảnh, điện thoại vệ tinh và gần 14kg nhiên liệu để nấu ăn. Tuy nhiên phần lớn cân nặng là từ 100 kg đồ ăn, giúp Colin có thể sống sót trong gần 2 tháng tại Nam Cực.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 3.

  Ngày thứ 9: Những thiết bị mà Colin mang theo trong chuyến hành trình.

  “Đó là cả một sự tính toán tỉ mỉ và chính xác, bởi mỗi một calo bạn mang theo trên chiếc xe, tất nhiên sẽ làm tăng trọng lượng mà bạn phải kéo theo. Bạn sẽ cần nhiều calo nhất có thể, nhưng phải với trọng lượng nhẹ nhất”, Colin O'Brady chia sẻ.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 4.

  Ngày 12: Ngoài trời đang có bão tuyết.

  Những đồ ăn mà Colin mang theo chỉ gồm có bột yến mạch, đồ ăn khô, súp và thanh năng lượng (một loại đồ ăn nhẹ nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng).

  “Tôi ăn mọi thứ theo trình tự giống nhau mỗi ngày”, Colin cho biết. Để có thể sống sót tại Nam Cực và đi một quãng đường 1.500 km, bạn sẽ phải chấp nhận việc không được ăn đồ ăn ngon.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 5.

  Ngày 13: Nhiệt độ ngoài trời là -20 độ C.

  Kể lại về chuyến đi của mình và những gì phải trải qua, Colin cho biết anh bắt đầu một ngày mới bằng cách đun sôi nước, sau đó trộn hỗn hợp bột yến mạch, bột protein và dầu ăn để có đầy đủ chất dinh dưỡng.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 6.

  Ngày thứ 14: Căn bếp dã chiến của Colin.

  Trong một ngày, anh sẽ ăn một thanh năng lượng có chứa 500 calo cứ mỗi 90 phút. Đây là nguồn năng lượng chính giúp Colin có thể tiếp tục đi bộ vượt qua Nam Cực.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 7.

  Ngày 16: Nhiệt độ âm và sức gió đang là 50km/h.

  Đến trưa, Colin có thể ăn mỳ với một chút muối, và rau củ. Vào buổi tối, Colin sẽ ăn các gói đồ khô. Colin cho biết lượng thực phẩm anh sử dụng trong một ngày có thể cung cấp tới 7.000 calo.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 8.

  Ngày thứ 29.

  Vào ngày 16 tháng 12, tức là 10 ngày trước khi hành trình này hoàn thành, Colin viết rằng anh vẫn còn đủ thực phẩm để đi đến cuối cuộc hành trình. Bên cạnh đó, nhà thám hiểm của chúng ta cũng đã sụt cân đáng kể.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 9.

  Ngày 47: Colin đối mặt với một cơn bão tuyết lớn.

  “Bắp chân của tôi giờ chỉ còn to bằng với cẳng tay. Chiếc đồng hồ đeo tay trở lên lỏng và trượt khỏi cổ tay của tôi. Tôi đã phải siết chặt dây đeo. Tuy nhiên tôi sẽ vượt qua hơn 30km cuối cùng trên đôi chân gầy này”, Colin đã viết.

  Nhà thám hiểm 33 tuổi này là người đầu tiên một mình vượt qua Nam Cực, sống nhờ thanh năng lượng và đồ ăn khô đóng băng - Ảnh 10.

  Ngày thứ 54: Về đích.

  Toàn bộ chuyến hành trình của nhà thám hiểm Colin O'Brady đã được chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, các bạn có thể theo dõi tại đây.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày