Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame

  THÀNH LỘC - JC, THEO HELINO 

  Khán giả xem Endgame đang "tố" Marvel tiếp tục cho họ ăn cú lừa khi những cảnh trong trailer hoàn toàn không có trong phim.

  Bài viết có tiết lộ nội dung phim xin độc giả cân nhắc trước khi xem.

  Như thường lệ, trailer của một bộ phim sắp sửa ra mắt là tập hợp những lát cắt sắp diễn ra để người hâm mộ có manh mối chờ đợi. Ấy vậy mà với vũ trụ điện ảnh Marvel , họ hoàn toàn làm điều ngược lại, gần đây nhất là với Avengers: Endgame ( Avengers: Hồi Kết ).

  Một năm về trước, khi bom tấn Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) ra mắt, người ta đã nhanh mắt để ý rằng trong phim và trong trailer của bộ phim, đôi lúc chả ăn khớp gì với nhau. Giải thích cho tất cả chuyện này có thể là do Marvel cố tình muốn đấu nạn đoán nội dung phim một cách tốt nhất.

  Phân cảnh này còn chẳng có trong phim cảnh Hulk chạy cùng với Captain America trên chiến trường ở Wakanda được thể hiện rõ ràng nhưng trong phim lại không hề có cảnh như vậy

  Hay trong trailer Spider-man: Homecoming (Người Nhện: Về Nhà), cảnh Người Nhện cùng Iron Man đang lượn lờ hành động cùng nhau, nhưng lại chẳng thấy đâu khi phim chính thức ra rạp.

  Quay lại với Endgame, sau khi đã xem xong bộ phim tại rạp, ta có thể khẳng định một điều rằng Marvel thật cao tay khi giấu hết tất cả những nội dung quan trọng trong phim.

  Trailer chính thức đầu tiên của Endgame (7/12/2018)

  Avengers: Endgame hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 2.

  Trong phim, Tony Stark không hề có được vẻ ngoài với cơ bắp cuồn cuộn như trên hình. Giải thích cho điều này, có thể nhà làm phim đã chỉnh sửa để anh có thể giống nhất trong trường hợp bị lênh đênh trên con tàu vũ trụ trong 22 ngày.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 3.

  Trái lại, trailer đầu tiên của phim đã cho ta thấy, cơ bắp anh vẫn còn đầy đặn như thể anh chỉ mới bị thất lạc có vài ngày.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 4.
  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 5.

  Trong phim, đây là khoảnh khắc Black Widow (Scarlett Johansson) gặp Ant-Man (Paul Rudd) lúc anh xuất hiện, và nó xảy ra sau 5 năm từ cú búng tay của Thanos. Tuy nhiên, trong trailer trước đó, để che giấu đi giả thuyết "5 năm" nên nhà sản xuất đã nhanh tay thay đổi mái tóc của cô. Không còn màu bạch kim cùng sự gọn gàng như thế, màu tóc đỏ và có phần rối bời mới chính là Black Widow trong phim.

  Trailer chính thức thứ hai của Endgame (14/3/2019)


  Trailer thứ hai "Endgame"

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 7.

  Một trong những cảnh quay ấn tượng trong phim là lúc Hawkeye (Jeremy Renner) trên tay cầm găng tay cùng 5 viên đá vô cực, cố thoát khỏi đám thuộc hạ của Thanos qua các đường hầm. Tuy nhiên, trong trailer phát hành trước đó một tháng, chẳng hề có một cái găng tay nào xuất hiện cùng Hawkeye.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 8.

  Phân cảnh xuất hiện của Rocket Raccoon (Bradley Cooper) và Rhodey (Don Cheadle) là có thật ở trên phim. Tuy nhiên, phía sau cả hai là Ant-Man chứ không phải đám khói như trong trailer.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 9.

  Cảnh này không hề có trong bộ phim. Hơn thế nữa, khán giả sẽ được nhìn thấy một Thor (Chris Hemswork) rất khác so với tưởng tượng.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 10.
  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 11.

  Không hiểu vì sao có cảnh Black Widow (Scarlett Johansson) nhắm bắt trong trailer vì thực tế trong phim chẳng hề có.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 12.

  Chiếc khiên của Captain America dường như đã được sửa nhờ kỹ thuật đồ họa trong trailer. Trên thực tế, nó đã bị vỡ hết phân nữa sau màn tay đôi với Thanos.

  Trailer "To The End" của Endgame (16/2/2019)

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 13.

  Chúng ta đã dễ dàng bị Marvel lừa bởi bộ giáp cùng chiếc "nón bảo hiểm" kia của Captain Marvel (Brie Larson). Thực chất, điều đó để che đi kiểu tóc mới của cô trong Endgame.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 14.

  Hulk (Mark Ruffalo) đã bị chỉnh sửa và che giấu đi mất sự xuất hiện trong cảnh quay này, kể cả Thor. Trong phim, Hulk đứng phía sau Rhodey và Thor đang ngồi trên ghế cạnh Black Widow.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 15.

  Trailer "To The End" đã mạnh tay xóa hẳn chiếc búa năm xưa mà Thor đang cầm bên tay trái trong cảnh quay này.

  The "Powerful" TV Spot của Endgame (21/4/2019)


  Trailer "Endgame" Powerful TV Spot

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 17.

  Phân cảnh này có vẻ đã bị cắt bớt phần bên phải – nơi Pepper Potts lộ diện.

  Những chi tiết có trong trailer nhưng không hề có trong phim Avengers: Endgame - Ảnh 18.

  Trước cuộc chiến hoành tráng cuối phim, có đến 2 phiên bản Nebula (Karen Gillan). Nebula của quá khứ với mảng đồng ở phía đầu bên phải; Nebula của hiện tại thì bị khoảng trống nơi đó do bị cướp mất mảng đồng từ Nebula quá khứ. Và đương nhiên, có lẽ như không có sự trùng khớp nào giữa phim và trailer trong phân cảnh này.

  "Thần lừa" Marvel đã phát huy sự cao tay của mình khi mà phát hành trailer một đằng còn phim thì một nẻo. Tuy nhiên, đấy cũng là một điều tốt cho người hâm mộ khi luôn giữ mình ở trạng thái không biết gì để đến xem phim.

  Avengers: Endgame hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày