Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher

  Đông Giang,  

  Tập phim mới nhất của series The Boys không chỉ thúc đẩy kịch bản chung của mùa phim, mà còn giải đáp rất nhiều bí ẩn lớn, trong đó bao gồm cả xuất thân của Homelander.

  Tập 7 mùa 3 của The Boys, với tựa đề “Here Comes A Candle To Light You To Bed”, đã chính thức lên sóng vào ngày 1/7 vừa qua. Trong mùa phim này, series “con cưng” của Amazon Prime Video tập trung khá nhiều vào sự trở lại của Soldier Boy, ngôi sao sáng một thời của biệt đội Payback và công ty Vought, qua đó lý giải rất nhiều bí ẩn lớn trong các tập phim và mùa phim đã phát sóng trước đây.

  Nguồn gốc và thân phận của Homelander

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 1.

  Tập phim thứ 7 đã để dành bất ngờ lớn nhất cho những phút cuối cùng, nhưng đây chắc chắn phải là chi tiết đầu tiên chúng ta cần bàn luận sau khi tập phim này kết thúc: Homelander thực chất là con trai của Soldier Boy! Mối quan hệ huyết thống giữa siêu anh hùng này hoàn toàn là tự nhiên chứ không hề thông qua bất kỳ thí nghiệm quái đản nào cả.

  Đây có thể coi là pha “bẻ lái” gắt nhất trong mùa phim mới nhất của The Boys, đặc biệt khi trước đó, Soldier Boy cùng với Butcher và Hughie đã suýt chút nữa tước đi siêu năng lực và thậm chí là cả tính mạng của Homelander. Chỉ riêng chi tiết này thôi cũng đã đủ khiến cho tập 8 mùa 3 trở nên đáng mong đợi hơn bao giờ hết, khi giờ đây Butcher và những cộng sự nhiều khả năng sẽ phải cùng lúc đối mặt với 2 siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ The Boys tính đến thời điểm hiện tại.

  Soldier Boy bản truyền hình là sự kết hợp của 2 nhân vật trong truyện tranh

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 2.

  Trong loạt truyện The Boys gốc, có khá nhiều phiên bản khác nhau của nhân vật Soldier Boys, thay vì chỉ 1 bản thể như trên màn ảnh nhỏ, do Jensen Ackles thủ vai. Đầu tiên, chúng ta có 1 Soldier Boy chuyên ba hoa khoác lác, thùng rỗng kêu to, từng cùng với đội Payback tham chiến và hi sinh trong Thế chiến thứ II. Trong khi đó, phiên bản thứ 2 thì xuất hiện ở thời hiện đại, và được mô tả như 1 kẻ lừa đảo với nhiều sự tổn thương trong tâm hồn.

  Khi bước lên màn ảnh, Soldier Boy của Jensen lấy nhiều cảm hứng từ phiên bản Thế chiến thứ II, ít nhất là cho đến tập phim mới nhất - khi anh thể hiện nhiều nét tính cách giống với Soldier Boy ở thời hiện đại. Điều đó sẽ tạo điều kiện để Amazon mang đến cái kết “sát với bản gốc” nhất có thể dành cho nhân vật này.

  Những vết sẹo của Black Noir

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 3.

  Khi Grace Mallory kể lại những trải nghiệm của bản thân với đội Payback tại Nicaragua, khá nhiều khán giả đã cho rằng những vết sẹo trên gương mặt của Black Noir là do lửa đạn của kẻ thù để lại. Tuy nhiên, tập phim mới nhất đã hé lộ rằng chính Soldier Boy là người đã hủy hoại dung nhan của anh chàng siêu anh hùng thầm lặng nhất 3 mùa phim đầu tiên của The Boys.

  Bằng 1 đoạn hoạt hình mang đậm phong cách cổ điển, khán giả đã được quay ngược thời gian, trở về với quá khứ, khi Black Noir bắt đầu cuộc nổi loạn để chống lại Soldier Boy. Bản tính hung hăng, lạm dụng của Soldier Boy đã khiến cả đội Payback chán ngán và quyết định phải vùng lên chống trả. Sau tất cả, họ đã thành công, với cái giá phải trả là gương mặt của Black Noir, cùng với đó là những tổn thương não nghiêm trọng và nhiều vết thương chí mạng khác.

  Người Nga đã bắt giữ và kiểm soát Soldier Boy như thế nào?

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 4.

  Đoạn hồi ức hoạt hình của Black Noirs về sự cố Nicaragua cũng tiết lộ lý do tại sao Soldier Boy lại rơi vào tay người Nga. Sau khi tiếp nhận kế hoạch từ Stan Edgar và tập đoàn Vought nhằm dọn đường cho Homelander, Black Noir cùng đội Payback đã cùng nhau hợp sức để đánh bại và giao Soldier Boy cho quân đội Nga. Siêu anh hùng đình đám nhất nước Mỹ 1 thời đã liên tục phải trải qua những thí nghiệm, những màn tra tấn dã man, để rồi qua đó biến thành một món vũ khí hủy diệt siêu hạng tối thượng.

  Để khống chế và kiểm soát Soldier Boy, người Nga đã sử dụng 1 loại chất độc thần kinh có tên Novichok. Đây là 1 loại kịch độc, có thể khiến người bình thường tử vong ngay lập tức, và đủ sức làm cho Soldier Boy tê liệt trong 1 thời gian dài. Frenchie là người đã phát hiện ra bí mật này, và rất có thể đó sẽ là quân át chủ bài giúp cho Butcher đánh bại được Soldier Boy trong tập phim cuối cùng của The Boys mùa thứ 3.

  Điều gì đã xảy ra với Maeve?

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 5.

  Trong những tập phim trước đó, Ashley cho biết Maeve đang trải qua quá trình cải tạo và không thể tham gia vào những hoạt động truyền thông của Vought, trong khi Starlight nghi ngờ rằng cô đã bị Homelander bắt giữ, thậm chí là sát hại. Tập phim mới nhất cuối cùng cũng đã xác nhận uẩn khúc này: Maeve thực chất đang bị giam giữ trong chính trụ sở của Vought. Homelander muốn lợi dụng cô để duy trì nòi giống cho bản thân mình.

  Niềm khao khát có 1 gia đình trọn vẹn của Homelander đang ngày càng tăng lên sau những trải nghiệm cùng Ryan. Hắn sẵn sàng làm mọi chuyện chỉ để có thể được nuôi dạy 1 đứa con của chính mình. Tuy nhiên, dã tâm đó dường như là 1 tín hiệu lành ít dữ nhiều đối với Maeve, bởi cô gần như sẽ bị hắn trừ khử sau khi đã đạt được mục đích.

  Quá khứ của Billy Butcher

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 6.

  The Boys từng nhiều lần khai thác câu chuyện về quá khứ của Billy Butcher, những mỗi lần họ chỉ “nhỏ giọt” cho khán giả đôi chút thông tin đáng giá mà thôi. Cho đến tập phim mới nhất, toàn bộ câu chuyện về thời niên thiếu của Billy, về cái chết của người em trai Lenny, mới chính thức được hé lộ rõ ràng.

  Dưới ảnh hưởng của Mindstorm, đồng đội cũ của Soldier Boy, Butcher bị giam cầm trong cơn ác mộng kinh hoàng nhất của chính mình cho đến khi mất nước và bỏ mạng. Lúc này, anh được đưa trở lại quá khứ, khi phải sống chung với một ông bố bạo lực và bản thân luôn ra sức bảo vệ cho người em của mình. Tuy nhiên, khi giọt nước tràn ly, Butcher quyết định bỏ nhà và nhập ngũ, để lại Lenny một mình đối mặt với những trận đòn roi của bố, đến mức phải quyết định tự kết liễu cuộc đời như 1 sự giải thoát duy nhất.

  Đoạn quá khứ đầy ám ảnh này cũng phần nào lý giải cá tính ngang tàng, bốc đồng, liều lĩnh và bất cần của Butcher. Anh đã phần nào đó tiếp nhận rất nhiều nét tính cách từ chính người bố của mình, và sử dụng chúng như 1 cơ chế phòng thủ cho bản thân. Tỉnh dậy từ cơn ác mộng không hồi kết, Butcher đã nhận ra nhiều điều và cảm thấy gắn kết hơn với Hughie - người mà anh luôn coi như 1 cậu em trai sau cái chết của Lenny.

  Tác dụng phụ của hợp chất V 24 giờ

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 7.

  Khi đột nhập vào trụ sở của Vought để đánh cắp hợp chất V cho Kimiko, Starlight đã phát hiện ra nghiên cứu cho thấy những tác dụng phụ mà hợp chất V tạm thời (chỉ có công dụng trong 24 giờ). Chúng gây ra những tổn thương não, teo não, và sử dụng từ 3 - 5 liều có thể khiến cho người dùng tử vong.

  Mặc dù Starlight đã nhờ Butcher chuyển lời cảnh báo đến Hughie, nhưng chàng nhân vật chính của chúng ta lại quyết định làm thinh. Anh hiểu rằng bản thân và Hughie cần đến những siêu năng lực tạm thời này để đối đầu với Homelander, cho dù có phải trả giá bằng chính tính mạng của mình. Hiện tại, cả Butcher và Hughie đều đã sử dụng 2 liều V 24 giờ và chuẩn bị chạm đến giới hạn liều sử dụng.

  Cách Black Noir nhìn nhận thế giới

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 8.

  Đoạn hoạt hình mà Black Noir mường tượng ra là một yếu tố khá mới mẻ, thú vị trong 1 series có phần tăm tối như The Boys. Và đó rất có thể cũng là cách mà nhân vật này nhìn nhận thế giới sau chấn thương não mà Soldier Boy gây ra - thông qua những người bạn tưởng tượng. Những vết sẹo của Black Noir cho thấy chấn thương của anh là rất nghiêm trọng, với những tổn thương não không thể phục hồi. Và việc kết hợp đoạn phim hoạt hình vào góc nhìn của Black Noir cho thấy sự khác biệt trong cách nhìn nhận thế giới của anh so với những người khác sau những chấn thương đó.

  Soldier Boy không phải người hùng như nhiều người lầm tưởng

  Những chi tiết thú vị nhất trong tập 7 The Boys: Bất ngờ với xuất thân của Homelander, sững sờ với quá khứ của Butcher - Ảnh 9.

  Một trong những bí ẩn lớn nhất về Soldier Boy cuối cùng đã được giải đáp trong The Boys tập 7. Trong mắt những người bình thường, Soldier Boy là 1 chiến binh quả cảm, từng tham gia nhiều trận chiến ác liệt và giành được nhiều chiến công vang dội. Ngay cả Hughie cũng đã tin vào điều này.

  Tuy nhiên theo Legend cho biết, Soldier Boy chưa bao giờ thực sự chiến đấu trong các cuộc chiến đó mà chỉ “làm màu” với giới truyền thông, giống như cách rất nhiều siêu anh hùng của Vought vẫn thực hiện ở thời điểm hiện tại.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày