Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Tập phim mới nhất của The Last Of Us đã mang đến rất nhiều chi tiết quen thuộc trong loạt game nguyên tác.

  Tập 3 của series The Last Of Us đã mang đến một câu chuyện không hề được khai thác sâu trong loạt game nguyên tác. Đó chính là câu chuyện tình yêu giữa Bill và Frank, hai người bạn cũng như đối tác làm ăn bên ngoài thành phố Boston của Joel. Phần lớn thời lượng của tập phim mới nhất đã tập trung vào cặp đôi này, kể từ khi họ gặp nhau khi đại dịch mới bắt đầu, cho đến ngày cuối cùng họ ở bên nhau như một gia đình thực thụ.

  Dù là một câu chuyện sáng tạo dành riêng cho phiên bản truyền hình, thế nhưng tập 3 của The Last Of Us vẫn ẩn chứa rất nhiều chi tiết thú vị (easter egg) mà chỉ những người hâm mộ của loạt game gốc mới nhận ra.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 1.

  Tình cảm mà Joel dành cho Tess - Ảnh: HBO.

  Tập phim thứ 3 mở màn với phân đoạn Joel thể hiện sự tiếc thương dành cho Tess. Anh thậm chí còn xây dựng một ngôi mộ đá nhỏ cho người cộng sự, người bạn thân thiết của mình. Trong loạt game gốc, tình cảm mà Joel dành cho Tess không được khắc họa quá rõ ràng, và anh cũng chỉ tự một mình gặm nhấm nỗi buồn trong im lặng sau cái chết của cô. Phiên bản truyền hình đã đưa chi tiết này lên một tầm cao mới và giúp khán giả hiểu rõ hơn nội tâm của Joel so với nguyên tác.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 2.

  Sự ngây thơ của Ellie khi lần đầu bước ra khỏi khu vực cách ly Boston - Ảnh: HBO.

  Phân đoạn mở màn của tập 3 cũng được chuyển thể khá sát với nguyên tác, đặc biệt là thông qua nhân vật Ellie. Lần đầu tiên bước ra khỏi khu vực cách ly Boston, Ellie rõ ràng đã có những bỡ ngỡ xen lẫn thích thú về thế giới bên ngoài. “Cháu chưa bao giờ được vào rừng, có nhiều côn trùng hơn cháu tưởng”, đây chính là câu thoại được lấy từ loạt game gốc và thể hiện rất rõ sự ngây ngô của Ellie - một cô bé được sinh ra sau khi đại dịch Cordyceps bùng nổ.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 3.

  Máy game thùng Mortal Kombat II có liên quan đến nhân vật Riley - Ảnh: HBO.

  Sau khi băng qua rừng, Joel và Ellie dừng chân ở một tòa nhà bỏ hoang để lấy thêm đồ tiếp tế mà Joel đã giấu từ nhiều năm trước. Tại đây, Ellie đã tìm thấy một cỗ máy game thùng với trò chơi Mortal Kombat II - chi tiết có liên quan Riley, người bạn thân thiết của cô khi còn ở trong khu cách ly Boston. Trong 1 phân cảnh ở loạt game gốc, khi Riley đánh thức Ellie, chúng ta có thể nhìn thấy tấm áp phích của Mortal Kombat II được dán trên tường phòng của cô bé. Dựa vào những đoạn trailer đã công bố của The Last Of Us, khán giả sẽ được tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện giữa Riley và Ellie trong những tập phim sắp tới.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 4.

  Nguồn gốc của đại dịch do nấm Cordyceps gây ra - Ảnh: Naughty Dog.

  Khi giải thích về nguồn gốc của đại dịch cho Ellie, Joel cho rằng nấm ký sinh Cordyceps có thể lây nhiễm qua các nguyên liệu thực phẩm quen thuộc như đường hay bột. Chính điều đó đã khiến dịch bệnh lây nhiễm với tốc độ chóng mặt trên toàn cầu. Lời giải thích này được dựa trên loạt game nguyên tác, trong một mẩu tin trên báo mà người chơi có thể tìm thấy tại ngôi nhà của Joel và Sarah. Khác biệt duy nhất là phiên bản truyền hình quyết định thay đổi nơi khởi nguồn của đại dịch là tại Jakarta, Indonesia thay vì Nam Mỹ.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 5.

  Thị trấn quê nhà của Bill - Ảnh: HBO.

  Thị trấn quê nhà của Bill trong phiên bản truyền hình vẫn được giữ nguyên so với nguyên tác, với tên gọi là Lincoln. Trong loạt game gốc, người chơi có thể tìm thấy một biển báo tại nơi này với tựa đề Trường trung học Lincoln. Ngoài ra, dựa vào thiết kế bên ngoài, có thể khẳng định series truyền hình đã xây dựng nơi này dựa trên thị trấn Lincoln, thuộc hạt Middlesex, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 6.

  Chiếc mặt nạ của Bill - Ảnh: HBO.

  Lần đầu bước ra khỏi tầng hầm sau khi quân đội đã hoàn thành sơ tán người dân tại Lincoln, Bill đã đeo 1 chiếc mặt nạ phòng độc. Đây được xem là vật phẩm quan trọng nhất nhì trong loạt game gốc, khi nó có thể giúp con người phòng chống bào tử nấm Cordyceps - phương thức lây nhiễm qua không khí của loài nấm ký sinh này. Tuy nhiên, series của HBO đã thay đổi vai trò của bào tử với những tua nấm, vì vậy chiếc mặt nạ phòng độc cũng không còn được quá cần thiết như nguyên tác.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 7.

  Những cái bẫy của Bill quanh thị trấn Lincoln - Ảnh: HBO.

  Tương tự như trong game, Bill cũng thiết lập rất nhiều cái bẫy độc đáo và sáng tạo xung quanh thị trấn Lincoln để bảo vệ bản thân khỏi zombie và những người lạ mặt. Những cái bẫy này rất đa dạng và thậm chí còn có thể lấy mạng bất cứ ai vô tình kích hoạt chúng.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 8.

  Tính cách hoang tưởng của Bill - Ảnh: HBO.

  Tính cách hoang tưởng của Bill cũng là một chi tiết liên quan đến loạt game gốc, khi Bill luôn tỏ ra khó chịu và không tin tưởng bất cứ ai. Điều này đã được thể hiện rất rõ ngay trong phân cảnh đầu tiên của Bill, khi anh tỏ ra nghi ngờ khả năng cứu giúp nhân loại của tổ chức FEDRA, và quyết định ở lại quê nhà thay vì đi sơ tán. Ngoài ra, Bill cũng đặc biệt đề cao cảnh giác trong lần đầu gặp gỡ và giúp đỡ Frank.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 9.

  Lời bài hát “Long Long Time” phản ánh lại câu chuyện tình của Bill và Frank - Ảnh: HBO.

  Trong phân cảnh Bill và Frank chơi piano, hai nhân vật này đã thay nhau thể hiện ca khúc Long Long Time của Linda Ronstadt, một bài hát ẩn chứa ý nghĩa cảm xúc đối với cả 2 người. Nó khắc họa sự cô đơn của Bill khi phải sinh tồn một mình tại thị trấn Lincoln, và cả những khó khăn về tinh thần khi hôn nhân đồng giới chưa được hợp pháp hóa tại thời điểm lúc bấy giờ. Chính những ca từ của Ronstadt đã chạm đến trái tim của Frank và Bill và mang đến cho khán giả một câu chuyện tình yêu cảm động nhất trong The Last Of Us.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 10.

  Nội dung của tập 3 dựa trên một vật phẩm có thể thu thập được trong loạt game nguyên tác - Ảnh: HBO.

  HBO đã dành hẳn 1 tập phim để kể lại câu chuyện của Frank và Bill. Trong khi đó, câu chuyện này chỉ được khắc họa thông qua một bức thư, một vật phẩm thu thập trong loạt game gốc. Trong trò chơi The Last Of Us, Frank đã qua đời trước khi Joel và Ellie đến Lincoln, thế nhưng Bill vẫn còn sống. Joel thậm chí còn tìm thấy thi thể của Frank treo cổ trong một ngôi nhà tại thị trấn này, kèm theo đó là một bức thư nói về mối quan hệ trước đây giữa Frank và Bill.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 11.

  Cuộc tấn công tại Lincoln “nhá hàng” cho những mối đe dọa khác trong tương lai của The Last Of Us - Ảnh: HBO.

  Trong quá trình sinh sống ở Lincoln, Frank và Bill từng phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa khác nhau, bao gồm cả những nhóm cướp bóc hung hãn. Chi tiết này là một easter egg liên quan đến loạt game gốc và cả tập phim đầu tiên của The Last Of Us, khi Joel từng được cảnh báo rằng có rất nhiều cá nhân, nhiều thế lực còn đáng sợ hơn những người nhiễm bệnh ở bên ngoài khu vực cách ly Boston, như là những băng cướp, băng trộm man rợ. Chi tiết này cũng “nhá hàng” những nguy hiểm đến từ con người đang chờ đợi Joel và Ellie trong các tập phim tương lai khi họ tìm đường đến thành phố Kansas.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 12.

  Cái chết của Frank - Ảnh: HBO.

  Như đã nêu trên, trong loạt game nguyên tác, Frank đã tự sát bằng cách treo cổ khi không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt tại Lincoln cùng Bill. HBO đã thay đổi hoàn toàn chi tiết này khi để Frank ra đi cùng Bill sau khi uống rượu độc, khép lại chuyện tình sâu đậm và tươi đẹp giữa 2 người. Nhưng dù thế nào đi nữa, số phận và kết cục của Frank cũng không hề thay đổi.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 13.

  Bữa tối cuối cùng của Frank và Bill - Ảnh: HBO.

  Bữa ăn cuối cùng mà Bill chuẩn bị cho Frank cũng giống như bữa ăn đầu tiên mà hai người đã cùng nhau thưởng thức 20 năm trước. Đây là một easter egg thú vị, đậm chất lãng mạn và mang đến một cái kết trọn vẹn cho cuộc tình giữa 2 nhân vật này.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 14.

  Trang phục đặc trưng của Joel và Ellie - Ảnh: Naughty Dog.

  Sau khi ra đi, Bill đã để lại toàn bộ gia tài của mình ở thị trấn Lincoln cho Joel, bao gồm phương tiện di chuyển, vũ khí và cả quần áo. Điều này đã giúp cho bộ đôi bác cháu Joel và Ellie có được những bộ trang phục mới - những bộ trang phục giống với nguyên tác và đã làm nên thương hiệu cho 2 nhân vật này.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 15.

  Những nguyên tắc mà Joel đặt ra cho Ellie - Ảnh: HBO.

  Sau cái chết của Bill, Joel nhận ra sứ mệnh của bản thân là cần bảo vệ Ellie và hoàn thành giao kèo với hội Fireflies. Anh quyết định bỏ qua những bất đồng, mâu thuẫn trong nội tâm và tình nguyện bảo vệ cho cô bé. Dẫu vậy, anh cũng đặt ra một số nguyên tắc buộc Ellie phải tuân theo, bao gồm không được nhắc đến những chuyện quá khứ, không được để người khác biết về khả năng miễn nhiễm nấm Cordyceps, và tuyệt đối phải nghe theo mệnh lệnh của Joel. Tất cả những quy tắc này đều được lấy từ tựa game nguyên tác và chuẩn xác đến từng từ từng chữ.

  Những chi tiết thú vị trong The Last Of Us tập 3 mà chỉ fan loạt game nguyên tác mới nhận ra - Ảnh 16.

  Phân cảnh cuối cùng của tập 3 The Last Of Us bám rất sát với nguyên tác - Ảnh: HBO.

  Trong phân cảnh cuối cùng của tập 3, Joel đã lấy chiếc xe tải của Bill để đưa Ellie đến thành phố Kansas. Chiếc xe này có cùng kiểu, cùng màu sắc với chiếc xe trong loạt game gốc. Ngoài ra, phân đoạn 2 bác cháu cùng thưởng thức và tranh luận về bản ballad của Linda Ronstadt cũng được xây dựng dựa trên nguyên tác, dù bản game The Last Of Us sử dụng một ca khúc khác.

  Nguồn: HBO, ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày